1 carat bao nhiêu tiền? Giá kim cương thiên nhiên và nhân tạo có khác nhau không?

Ngày 27/04/2022

Kim cương là một loại đá quý, là biểu tượng của xa hoa, đẳng cấp. Đó là điều mà ai cũng biết. Tuy vậy không phải ai cũng biết một viên kim cương có giá trị cụ thể ra sao, 1 carat bao nhiêu tiền hay giá kim cương thiên nhiên và nhân tạo có gì khác nhau không? Cùng Tierra Diamond tìm hiểu nhé!

1. Các đơn vị để đo lường chất lượng và ảnh hưởng đến giá kim cương

Trước tiên, muốn biết về kim cương 1 carat bao nhiêu tiền thì bạn phải tìm hiểu xem, các đơn vị đo lường kim cương là gì và nó có ảnh hưởng thế nào đến giá cả của viên kim cương.

Chúng ta thường được người bán kim cương giới thiệu kim cương 1 ly, 2 ly hay 3 ly… Vậy ly có phải là đơn vị đo trọng lượng kim cương hay không và ly có mối liên quan gì với carat? Đây thực chất chỉ là cách chuyển đổi đơn vị đo lượng đá quý từ trọng lượng sang khối lượng mà thôi.

Kim cương 1 carat giá bao nhiêu phụ thuộc vào các đơn vị đo lường kim cương

Kim cương 1 carat giá bao nhiêu phụ thuộc vào các đơn vị đo lường kim cương

Mua ngay: Trang sức kim cương cao cấp

Carat (viết tắt là ct) là đơn vị để đo trọng lượng thực tế của kim cương. Tuy nhiên, có nhiều người hiểu nhầm carat là đơn vị đo kích thước. Carat được bắt nguồn từ tên của một loại hạt là “carob”. Đây là đơn vị mà các thương gia buôn bán kim cương thường dùng. Ngày nay, 1 carat tương tương với 200mg (0,2g).

Ly là đơn vị thường dùng để đo kích thước của viên kim cương. Một ly bằng 1 milimet (mm). Từ đơn vị carat có thể suy ra đơn vị ly hay từ trọng lượng có thể biết được kích thước và ngược lại. Trong giao dịch kim cương, sẽ rất khó khăn để so sánh giá trị của kim cương theo kích thước bởi mỗi viên lại có những hình dáng khác nhau: hình vuông, hình chữ nhật, hình oval, giọt lê…

Kích thước ảnh hưởng đến việc kim cương 1 carat giá bao nhiêu - Bảng chuyển đổi carat sang mm

Kích thước ảnh hưởng đến việc kim cương 1 carat giá bao nhiêu - Bảng chuyển đổi carat sang mm

Mua ngay: Kim cương thiên nhiên GIA

Kích thước kim cương càng lớn thì giá trị càng tăng. Vì sao vậy? Vì kim cương càng lớn thì càng hiếm. Trong hàng triệu viên đá nguyên liệu thô may mắn người ta mới có thể tìm được 1 viên để sản xuất 1 carat kim cương.

Song, hai viên kim cương có ly bằng nhau chưa hẳn carat đã bằng nhau, hoặc ngược lại, hai viên kim cương có cùng carat chưa chắc số ly của chúng cũng bằng nhau, bởi mỗi viên kim cương sẽ được cắt theo một tỷ lệ nông, sâu khác nhau. Như vậy, kim cương 1 carat bao nhiêu tiền phụ thuộc kích thước là chủ yếu, cùng là 1 carat nhưng giá có thể khác nhau.

2. Kim cương tự nhiên và nhân tạo 1 carat bao nhiêu tiền, chi phí có gì khác nhau không?

Bạn có thể hiểu đơn giản, một viên kim cương tự nhiên 1 carat có giá trị hơn một viên kim cương nhân tạo 1 carat, thường từ 20-30% hoặc hơn. Sự khác biệt lớn nhất ở mỗi viên kim cương là một viên được hình thành trong phòng thí nghiệm, còn viên kia được hình thành trong tự nhiên. Cả hai vẫn là kim cương, có cùng tính chất quang học và hóa học. Cả hai đều được tạo thành từ các nguyên tử cacbon trong một ma trận tinh thể. Những viên kim cương nhân tạo có thể trông không đẹp với đường cắt kém tinh tế hơn so với kim cương tự nhiên.

Kim cương tự nhiên và nhân tạo 1 carat giá bao nhiêu, chi phí có gì khác nhau không?

Kim cương tự nhiên và nhân tạo 1 carat giá bao nhiêu, chi phí có gì khác nhau không?

Mua ngay: Nhẫn đính hôn Solitaire đai Eternity NCH1801

Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn không có nhiều, kim cương nhân tạo là một lựa chọn tuyệt vời để có thể mua một viên đá quý lấp lánh cho chiếc nhẫn đính hôn của mình với mức tiết kiệm đáng kể. Những viên kim cương được tạo ra trong phòng thí nghiệm có thể được thiết kế để thể hiện đường cắt, màu sắc, độ trong và tổng trọng lượng carat kim cương mong muốn.

3. 1 carat bao nhiêu tiền?

Sau khi đã tìm hiểu về các đơn vị đo lường cũng như sự ảnh hưởng của nó lên việc kim cương 1 carat bao nhiêu tiền thì ngay bây giờ, chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho thắc mắc kim cương 1 carat bao nhiêu tiền.

Như bạn có thể thấy, việc xác định xem một viên kim cương 1 carat bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các yếu tố cấu thành viên kim cương đó. Bất kỳ sự thay đổi nào trong số đó dẫn đến việc xếp hạng thấp trên thang phân loại kim cương thì chúng sẽ ảnh hưởng đến giá trị của viên kim cương.

Bạn có thể tin rằng trong thực tế, một viên kim cương càng lớn thì nó càng có giá trị, ngay cả khi tất cả các yếu tố còn lại trong 4Cs là tương đối bằng nhau. Điều này chủ yếu là do kinh tế và sự khan hiếm so với nhu cầu mà chúng tôi đã đề cập. Viên kim cương càng lớn thì càng hiếm. Hiếm tức là có giá trị.

Một viên kim cương 1 carat giá bao nhiêu phụ thuộc vào kích thước lớn hay nhỏ

Một viên kim cương 1 carat giá bao nhiêu phụ thuộc vào kích thước lớn hay nhỏ

Mua ngay: Mặt dây Single Halo MDA2102

Như đã nói, để trả lời câu hỏi 1 carat bao nhiêu tiền thì giá một viên kim cương 1 carat có thể dao động từ 2000 đến 25.000 USD. Tuy nhiên, như đã đề cập, một trong những điều lừa dối nhất khi tìm ra chi phí và giá trị của một viên kim cương là liên quan đến trọng lượng (carat) của nó. Hãy nhớ rằng bạn sẽ trả nhiều hơn cho một viên kim cương nặng 1 carat so với 3 viên kim cương nhỏ hơn mà tổng trọng lượng của nó là 1 carat. Do đó, hãy mua sắm một cách khôn ngoan và tìm kiếm sự trợ giúp từ một chuyên gia trong ngành kim cương trước khi mua hàng để biết rõ 1 carat giá bao nhiêu tiền. Đó là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đang trả một mức giá hợp lý cho chiếc nhẫn đính hôn bằng kim cương.

Ngoài việc quan tâm đến việc 1 carat giá bao nhiêu thì tìm một nơi mua kim cương uy tín cần được chú ý hơn

Ngoài việc quan tâm đến việc 1 carat giá bao nhiêu thì tìm một nơi mua kim cương uy tín cần được chú ý hơn

Mua ngay: Nhẫn nam kim cương GIA

Như đã nói ở trên, ngoài việc quan tâm đến việc kim cương 1 carat bao nhiêu tiền thì chọn một địa chỉ mua kim cương uy tín cũng cực kỳ quan trọng.

Nếu bạn đang muốn tìm một nhà cung cấp kim cương cao cấp với giá tốt nhất thì Tierra Diamond là một lựa chọn tuyệt vời. Với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực vàng bạc đá quý, Tierra Diamond luôn cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt với giá thành ưu đãi nhất thị trường. Kim cương thiên nhiên của Tierra đạt chuẩn GIA với tiêu chuẩn 4Cs nghiêm ngặt, uy tín. Ngoài ra, tại đây có đa dạng các loại kim cương, mẫu mã đa dạng, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Trên đây là một số thông tin giải thích kim cương 1 carat bao nhiêu tiền, các yếu tố ảnh hướng giá kim cương, từ đó xác nhận nên giá trị kim cương.

Tuy nhiên, kim cương 1 carat bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều tiêu chí nên việc giá thành có sự chênh lệch là điều tất nhiên.

Để biết rõ hơn bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia tại điểm bán nhé!

Bài viết liên quan:

Bảng giá kim cương tại Tierra Diamond

Trang sức kim cương cao cấp

Kim cương GIA là gì? Cách tính giá kim cương theo danh sách Rapaport

Kim cương thiên nhiên - Nên chọn viên kim cương lớn hay kim cương có độ sạch cao?

Có thể bạn quan tâm

X

Sở hữu ngay viên kim cương tuyệt vời này

Để lại thông tin & nhận ngay thiết kế miễn phí!Xx