Ba quy tắc vàng lựa chọn nhẫn cầu hôn kim cương hợp ý nàng

Ngày 27/04/2021

Bạn dự định mua một chiếc nhẫn cầu hôn để ngỏ lời với cô gái quan trọng nhất cuộc đời mình, nhưng băn khoăn không biết sẽ làm thế nào để lựa được chiếc nhẫn đúng ý và nhanh chóng nhận được lời đồng ý từ nàng. Cùng theo dõi bài viết này để tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý báu khi lựa chọn nhẫn cầu hôn kim cương nhé.

Để lựa chọn được một chiếc nhẫn cầu hôn hoàn hảo có thể hạ gục trái tim nàng, Tierra sẽ gợi ý cho bạn cách mua nhẫn cầu hôn kim cương qua 3 yếu tố sau:

1. Hiểu sơ lược về kim cương - Kinh nghiệm mua nhẫn cầu hôn cần có đầu tiên

1.1. Tiêu chuẩn 4C

Mẹo đầu tiên để mua nhẫn cầu hôn kim cương là biết 4C: Màu sắc, Đường cắt, Độ trong và Trọng lượng Carat. Được tạo ra bởi GIA, 4C là tiêu chuẩn toàn cầu để đánh giá chất lượng của kim cương và cho phép bạn so sánh viên kim cương này với một viên kim cương khác. Các thông số 4C sẽ giúp bạn hiểu về:

Khi bạn hiểu ý nghĩa của 4C, bạn sẽ cân nhắc yếu tố nào mà bạn muốn đặt ưu tiên. Bởi giá của kim cương phụ thuộc rất lớn vào mức độ quan trọng của bạn đối với viên kim cương đó. Có thể bạn quan tâm về trọng lượng, bạn muốn một chiếc nhẫn nặng 2 carat nhưng độ trong suốt của viên kim cương chỉ cần VS1 hoặc VS2... thì mức giá sẽ khác so với việc bạn muốn chiếc nhẫn kim cương nặng 2 carat nhưng độ trong suốt phải đạt được FL.

4C chính là "sơ yếu lý lịch" của viên kim cương, thông qua yêu cầu và ngân sách của bạn mà có thể chọn được chiếc nhẫn cầu hôn hoặc các trang sức kim cương khác với sự chính xác về chất lượng và giá trị của viên kim cương.

Tiêu chí 4C của kim cương

Tiêu chí 4C của kim cương

1.2. Hình dạng của viên chủ kim cương

Để có thêm kinh nghiệm mua nhẫn cầu hôn, bạn cần nghiên cứu về hình dạng của viên chủ cho chiếc nhẫn cầu hôn kim cương mà bạn ưa thích. Hình dạng mô tả viên kim cương khi được nhìn từ trên xuống. Một số hình dạng gồm hình cushion, pear, oval, hình chữ nhật, hình vuông và trái tim... Trong đó, dáng viên kim cương được giới mộ điệu ưa chuộng nhất vẫn là viên kim cương dáng tròn cổ điển. 

Các hình dạng của viên chủ kim cương

Các hình dạng của viên chủ kim cương

2. Chọn kiểu dáng nhẫn - Yếu tố quan trọng trong kinh nghiệm mua nhẫn cầu hôn

Đây là yếu tố bạn nên chú trọng. Có nhiều cách khác nhau để cố định một viên kim cương ở một chiếc nhẫn cầu hôn. Kiểu dáng nhẫn có 2 ý nghĩa: làm nổi bật vẻ đẹp của viên kim cương và bảo vệ nó khỏi bị hư hại. Các kiểu dáng nhẫn cầu hôn khác nhau cung cấp các mức độ bảo vệ khác nhau. Dưới đây gợi ý ba kiểu nhẫn cầu hôn được yêu thích nhất.

2.1. Kiểu dáng nhẫn solitaire

Mẫu nhẫn này được thiết kế với một viên kim cương được giữ cố định với bốn đến sáu ngạnh (giá đỡ bằng kim loại hẹp). Khi ngạnh được sử dụng để cố định một viên đá, chiếc nhẫn thường được gọi là “solitaire". Có nhiều loại thiết lập ngạnh, ví dụ như thiết kế giống kiến trúc mái vòm của nhà thờ. Dù là người đã hay chưa có kinh nghiệm mua nhẫn cầu hôn, khi nhìn thấy mẫu nhẫn này đều cảm thấy ấn tượng.

Nhẫn cầu hôn kim cương Solitaire Pavé 6 chấu NCH1203

Nhẫn cầu hôn kim cương Solitaire Pavé 6 chấu NCH1203

Mua ngay: Nhẫn cầu hôn kim cương Solitaire Pavé 6 chấu NCH1203

Cầu kỳ và tinh tế, nhẫn cầu hôn Tierra Solitaire Pave 6 chấu NCH1203 thực sự là một mẫu nhẫn kim cương kinh điển đầy cuốn hút. Mẫu nhẫn cầu hôn Solitaire này được thiết kế nổi bật với một viên kim cương chủ dáng tròn được đính chắc chắn trên 6 chấu, hoà quyện cùng kim cương tấm được đính trên nửa đai nhẫn bằng chấu cắt (split prong) tạo nên nét nữ tính và phong cách hiện đại cho chủ nhân.

Nhẫn cầu hôn kim cương Solitaire đai Eternity NCH1807

Nhẫn cầu hôn kim cương Solitaire đai Eternity NCH1807

Sẽ là thiếu sót nếu bạn bỏ qua nhẫn cầu hôn kim cương Solitaire đai Eternity NCH1807, một trong những mẫu nhẫn cầu hôn Tierra được yêu thích bậc nhất bởi vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch. Nhẫn có thiết kế độc đáo khi sở hữu phong cách truyền thống với viên chủ đính trên 4 chấu nổi bật ở trung tâm, kết hợp cùng đai nhẫn Eternity đính kim cương tấm tạo nên mẫu nhẫn vĩnh cửu ấn tượng bậc nhất.

2.2. Kiểu dáng Trellis

Nhẫn đính hôn Trellis (lưới mắt cáo) là một kiểu nhẫn có ngạnh hình xoắn. Kiểu nhẫn này sở hữu ba hoặc nhiều ngạnh đứng thẳng và giữ viên kim cương hoặc đá quý ở giữa. Các ngạnh được xoắn và đan xen để tạo ra một cái nhìn thanh lịch, trông như một chiếc giỏ nhỏ ôm lấy viên kim cương.

Nhẫn cầu hôn kim cương Trellis trơn 6 chấu NCH1407

Nhẫn cầu hôn kim cương Trellis trơn 6 chấu NCH1407

Nhẫn đính hôn kim cương Trellis trơn 6 chấu NCH1407, một trong những mẫu nhẫn cầu hôn Tierra trơn được yêu thích bậc nhất bởi vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch và giá trị vượt thời gian. Nhẫn cầu hôn thiết kế không quá cầu kỳ với viên kim cương chủ dáng tròn được đính cao trên 6 chấu cứng cáp được đan xen vào nhau dạng mắt lưới chữ X kết hợp cùng đai nhẫn dáng trơn đơn giản. Đính chấu kiểu trellis, không chỉ giữ viên kim cương một cách chắc chắn hơn, mà còn tạo nên nét thu hút rất riêng ở những góc độ khác nhau, từ trên xuống hay góc ngang nhẫn (through finger).

Nhẫn cầu hôn kim cương Trellis Pavé 4 chấu cách điệu NCH1406

Nhẫn cầu hôn kim cương Trellis Pavé 4 chấu cách điệu NCH1406

Mua ngay: Nhẫn cầu hôn kim cương Trellis Pavé 4 chấu cách điệu NCH1406

Nhẫn đính hôn kim cương Trellis pave 4 chấu cách điệu NCH1406 thu hút mọi ánh nhìn nhờ dáng vẻ thanh lịch, giản dị. Nhẫn thiết kế cách điệu với phần bệ đá 4 chấu được uốn cong và đan xen vào nhau dạng mắt lưới, giúp viên kim cương chủ dáng tròn được bảo vệ tối đa. Đặc biệt, đây còn là mẫu nhẫn có đai nạm kim cương tấm một nửa để tăng thêm phần lung linh, rực rỡ khi có ánh sáng chiếu rọi.

2.3. Kiểu dáng Halo

Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm mua nhẫn cầu hôn hay trang sức kim cương, đây là kiểu dáng Tierra nghĩ bạn rất nên tham khảo. Với kiểu dáng này, chiếc nhẫn được thiết kế với những viên kim cương nhỏ bao quanh viên đá trung tâm. Vầng hào quang có thể tăng thêm độ lấp lánh cho nhẫn đính hôn và làm cho viên đá ở giữa trông lớn hơn.

Nhẫn kim cương Halo cushion đai twist 1 đai tấm NKC2405

Nhẫn kim cương Halo cushion đai twist 1 đai tấm NKC2405

Nhẫn kim cương Halo cushion đai twist 1 đai tấm NKC2405 là sự hòa quyện hoàn hảo giữa hiện đại và truyền thống. Mẫu nhẫn kim cương halo vuông này đem lại phong cách hiện đại khi thiết kế ấn tượng với một viên kim cương chủ cùng vòng kim cương tấm bao quanh, xen lẫn đó là sự truyền thống khi kết hợp dạng nhẫn kim cương đai tấm xoắn chéo nhau, lấy cảm hứng từ các khoảng thời gian khác nhau tạo nên một chiếc nhẫn vượt thời gian hoàn hảo.

Nhẫn kim cương Halo tròn đai tấm vòng halo có bệ NKC2203

Nhẫn kim cương Halo tròn đai tấm vòng halo có bệ NKC2203

Nhẫn kim cương Halo tròn, đai tấm, vòng halo có bệ NKC2203 sẽ giúp chủ nhân tỏa sáng ở mọi góc độ. Mẫu nhẫn kim cương halo tròn này sở hữu viên chủ nổi bật cùng rất nhiều viên kim cương tấm nhỏ bao bọc xung quanh trung tâm, kết hợp cùng đai nhẫn đính kim cương tấm tạo nên vẻ đẹp lấp lánh, rực rỡ khi có ánh sáng chiếu rọi vào mẫu nhẫn kim cương đai tấm này.

3. Biết size nhẫn -  Cách mua nhẫn cầu hôn phù hợp với nàng

Nếu bạn chưa biết kích thước size nhẫn của nàng, để có thể tạo bất ngờ cho nàng trong ngày lễ cầu hôn, thay vì hỏi trực tiếp nàng về size nhẫn, hãy khéo léo sử dụng các cách khác nhau để có thể đo size nhẫn của nàng, ví dụ như: Sử dụng kích thước của chiếc nhẫn mà nàng vẫn hay đeo, sử dụng sợi dây mềm để đo vòng tay của nàng lúc nàng đang ngủ... Hãy cố gắng làm chúng một cách tự nhiên nhất, để nàng càng cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ trong ngày lễ cầu hôn.

Kinh nghiệm mua nhẫn cầu hôn kim cương

Kinh nghiệm mua nhẫn cầu hôn kim cương

Với kinh nghiệm nghiên cứu và tìm kiếm chiếc nhẫn cầu hôn cho nàng trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được chiếc nhẫn ưng ý. Nếu đã xác định các yếu tố trên, bạn có thể tìm kiếm mẫu mã hoặc tự phác thảo chiếc nhẫn cầu hôn trong mơ của mình ở các địa chỉ cung cấp nhẫn cầu hôn và trang sức cưới uy tín. Tierra Diamond là một trong những địa chỉ uy tín được hàng ngàn đôi trẻ lựa chọn mỗi năm tại TP. Hồ Chí Minh. Với thế mạnh về các dòng nhẫn cầu hôn theo xu hướng châu Âu, hiện đại, tinh tế và thanh lịch, đồng thời thiết kế nhẫn cầu hôn theo yêu cầu là điểm ưu việt mà bạn khó có thể tìm được ở các đơn vị khác. Đừng lo lắng khi bạn chưa có kinh nghiệm mua nhẫn cầu hôn kim cương, Tierra luôn nhiệt tình tư vấn cho bạn những sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hãy đến với Tierra Diamond để trải nghiệm cảm giác mua hàng khác biệt và cùng vẽ ra chiếc nhẫn cầu hôn trong mơ của mình ngay nhé.

Xem thêm:

Mẹo chọn nhẫn trơn cho cả nam lẫn nữ. Có phải trang sức trơn ở đâu cũng như nhau?

3 kiểu set nhẫn đính hôn được các quý cô yêu thích - Phong cách phối nhẫn đính hôn đẹp nhất 2022

Có thể bạn quan tâm

X

Sở hữu ngay viên kim cương tuyệt vời này

Để lại thông tin & nhận ngay thiết kế miễn phí!Xcontact

Liên hệ

x