Ưu đãi 10% và thêm 5% khi mua kèm viên chủ cho nhẫn cầu hôn trong tháng 10/2022

Dây chuyền kim cương - Ý nghĩa của kim cương trong ngành hàng thời trang

Ngày 15/06/2021

Dây chuyền là một trang sức phổ biến của phái đẹp. Thường các quý cô sẽ chọn cho mình những sợi dây chuyền mix cùng những bộ trang phục phù hợp. Với những sợi dây chuyền kim cương là những trang sức có giá trị hàng đầu và là phụ kiện được yêu thích hàng đầu trong ngành thời trang.

Tại sao nên chọn dây chuyền kim cương?

dây chuyền kim cương.jpeg

Dây chuyền kim cương thiết kế theo yêu cầu tại Tierra Diamond

MUA NGAY: Dây chuyền thiết kế tại Tierra Diamond

Ý NGHĨA CỦA KIM CƯƠNG TRONG NGÀNH HÀNG VỀ THỜI TRANG

1. Giá trị cao

Kim cương có giá thành đắt, đi kèm là sự sang trọng, đẳng cấp dành cho giới thượng lưu. Nguyên nhân chính dẫn tới giá trị của của kim cương, mà chúng đến từ chi phí khai thác đắt đỏ, ảnh hưởng của sự độc quyền và những vấn đề liên quan đến tính hợp pháp của loại đá quý này. Một viên kim cương hình thành phải trải qua hàng tỷ năm lắng đọng các khoáng chất trong tự nhiên. Giá trị của kim cương được định theo 4 chữ C: trọng lượng (Carat), độ tinh khiết (Clarity), màu sắc (Colour) và độ sáng (Cut - số lượng và cách thức cắt mặt kim cương). Điều này khiến những viên kim cương sử dụng làm trang sức có giá trị cao hơn hẳn loại dùng trong ngành công nghiệp khác. 

96392337_2583491518628832_4376203853624770560_n.jpg

Mặt dây Single Halo MDA2102

MUA NGAY: Mặt dây Single Halo MDA2102

2. Tính thẩm mỹ

Kim cương hoàn thiện sẽ có màu sắc đẹp, độ trong suốt cao, khả năng khúc xạ ánh sáng tốt. Kim cương thô lúc này sẽ được các chuyên gia giám định dựa trên trọng lượng, màu sắc và độ trong suốt trước khi chế tác. Lúc này, kim cương được phân thành hai loại chính gồm: kim cương sản xuất trang sức và kim cương dùng trong công nghiệp. Để tạo ra những viên kim cương giá trị nhất từ đá thô, từng mảnh nhỏ của chúng được kiểm tra, tạo ra phiên bản 3D để phân tích nguồn gốc. Sau đó, chúng được cắt tỉa trước khi tạo hình. Các công nhân sẽ xem xét nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm những lỗ hổng và trọng lượng viên đá. Sau khi cắt, những viên kim cương sẽ được chuyển đến phòng chế tác. Ở đây, các nghệ nhân sẽ cắt gọt cẩn thận để tạo ra một kiệt tác làm nên giá trị quý báu cho một viên kim cương với độ khó, sự tinh xảo, tỉ mỉ của từng công đoạn. Nghệ nhân điêu luyện với nhiều năm kinh nghiệm mới có thể tạo ra một viên kim cương đẳng cấp nhất. Điều này mang đến vẻ ngoài bắt mắt, lấp lánh sang trọng, nhất là khi kết hợp cùng dây chuyền vàng

3. Chất lượng tốt

Chất lượng kim cương gần như là vĩnh cửu, rất khó bị trầy xước hơn những loại đá quý thông thường. Tuy nhiên, chất lượng nhất vẫn là kim cương thiên nhiên chứ không phải là kim cương nhân tạo.

93608973_2563825287262122_4698403607156883456_n.jpeg

Dây chuyền mặt kim cương tại Tierra Diamond

MUA NGAY: Dây chuyền thiết kế tinh xào tại Tierra Diamond

Xem thêm: 

4. Mang tính phong thủy

Kim cương là một loại đá quý đứng đầu trong “ngũ đại bảo thạch” gồm: Kim cương, Ruby, Sapphire, Ngọc lục bảo, Opal nên có năng lực tẩy uế, xua tan đều rủi và mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân.

 5. Giữ giá theo thời gian

Sự khan hiếm dần của kim cương ngoài thiên nhiên đồng nghĩa với kim cương đang ngày càng có giá trị. Việc đính chúng lên dây chuyền vàng hay trang sức sẽ làm giữ giá trang sức theo thời gian.

Liên hệ Tierra Diamond ngay hôm nay để sở hữu những mẫu dây chuyền kim cương với thiết kế mới nhất

Xem thêm: 

Có thể bạn quan tâm

X

ĐÂY LÀ MẪU TRANG SỨC BẠN THÍCH?XLiên hệ

x