GIẢM 10% TẤT CẢ CÁC VỎ NHẪN

Giá vàng tây nhẫn cưới được tính như thế nào? Giá nhẫn cưới vàng tây có biến động theo thị trường không?

Ngày 15/10/2021

Có bao giờ bạn thắc mắc cách tính giá vàng tây nhẫn cưới không, cách quy đổi giá vàng thế giới và cách tính giá vàng ra tiền tại Việt Nam dựa theo công thức nào? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá vàng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cách tính giá vàng tây

Cách tính giá vàng tây ra tiền và quy đổi vàng cụ thể như sau:

Cách quy đổi đơn vị vàng

Hiện nay vàng thế giới có đơn vị đo theo chuẩn quy ước là ounce (Oz). Cụ thể, cách quy đổi như sau:

Cách tính giá nhẫn cưới vàng tây

Cách tính giá nhẫn cưới vàng tây

Mua ngay: Nhẫn cưới vàng tây đính kim cương GIA

Quy đổi vàng thế giới: 1 Oz = 31.103476 g.

Quy đổi đơn vị vàng ở Việt Nam được tính theo phân, chỉ, cây cụ thể là: 1 cây = 10 chỉ, 1 chỉ = 10 phân = 3,75g.

Cách tính giá vàng ra tiền

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng, từ đó ảnh hưởng đến cách tính giá. Giá vàng trong nước hiện nay được tính theo công thức như sau:

Giá vàng trong nước = (giá vàng thế giới + bảo hiểm + phí vận chuyển) x (1 + thuế nhập khẩu) / 0,28945 x tỷ giá USD/VND.

Trong đó, giá vàng thế giới sẽ được niêm yết theo từng loại, phí bảo hiểm để thực hiện trao đổi mua bán, bảo hiểm vận chuyển, thuế nhập khẩu sẽ do nhà nước quy định,  còn tỷ giá USD thì không cố định, sẽ tùy thuộc vào từng thời điểm.

Cách tính giá nhẫn cưới vàng tây ra tiền

Cách tính giá nhẫn cưới vàng tây ra tiền

Mua ngay: Nhẫn cưới vàng tây đính kim cương kiểu Eternity

Như vậy qua công thức trên, chúng ta đã hiểu được vì sao giá vàng trong nước và giá vàng thế giới lại có sự khác biệt, có thời điểm cân bằng, có thời điểm cao hơn, nhưng cũng có thời điểm thấp hơn. Đó là bởi mức giá của vàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

2. Giá vàng tây nhẫn cưới cũng tính theo nguyên tắc trên hay không?

Có hai cách tính giá vàng tây nhẫn thường được áp dụng như sau:

Có hai cách tính giá nhẫn cưới vàng tây

Có hai cách tính giá nhẫn cưới vàng tây

Mua ngay: Nhẫn cưới vàng tây phong cách cổ điển

Các đơn vị truyền thống sẽ áp dụng công thức tính giá vàng như trên, cộng thêm tiền công chế tác để tính giá vàng tây nhẫn cưới.

Giá vàng tây nhẫn cưới = Giá vàng trong nước + Tiền công chế tác

Các đơn vị có thương hiệu thường áp dụng cách tính khác. Giá vàng tây nhẫn cưới trên là giá vàng trơn, vàng miếng không qua chế tác và tốn thêm các chi phí xử lý bề mặt cũng như thiết kế. Do đó phần giá chênh lệch với giá vàng thị trường hoàn toàn có thể giải thích được dựa vào chất lượng thiết kế.

Giá nhẫn cưới vàng tây tính theo cách 2 hầu như không bị biến động như giá thị trường.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã hiểu được cách tính giá vàng tây nhẫn cưới và các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng tây nhẫn cưới.

Giá nhẫn cưới vàng tây còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác

Giá nhẫn cưới vàng tây còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới vàng tây hiện đại NCC2008

Vì giá vàng tây nhẫn cưới ở Việt Nam có nhiều chênh lệch so với thế giới nên các cặp đôi nên sáng suốt lựa chọn những thương hiệu uy tín để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, sở hữu được một cặp nhẫn cưới như ý mình.

Tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về cung cấp kim cương thiên nhiên GIA và thiết kế trang sức theo yêu cầu, tại Tierra Diamond, chúng tôi luôn nỗ lực để giúp bạn dễ dàng sở hữu một đôi nhẫn cưới vàng đẹp với quy trình tư vấn 1:1 tận tâm, thiết kế 3D giúp quan sát chiếc nhẫn từ mọi góc nhìn trước khi đưa vào chế tác và giá vàng tây nhẫn cưới phải chăng nhất!

Trên đây là cách tính giá vàng tây nhẫn cưới ra tiền cũng như hướng dẫn quy đổi vàng thế giới ra vàng Việt Nam mà mọi người nên biết và tìm hiểu. Bên cạnh nắm rõ cách tính mọi người nên tìm hiểu thêm về các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng tây nhẫn cưới thế giới và trong nước, bởi đây là những vấn đề làm thay đổi giá vàng chỉ trong 1 phiên giao dịch hay cả 1 thời kỳ.

Bài viết liên quan:

Bộ sưu tập nhẫn cưới tại Tierra

Kim cương thiên nhiên GIA

Những mẫu nhẫn cưới kim cương đẹp nhất - Giá chỉ từ 15 triệu đồng

Có thể bạn quan tâmXLiên hệ

x