Sắm combo, thêm ưu đãi - Giảm 10% + Tặng thêm 2 triệu đồng cho nhẫn cầu hôn (*)

Khám phá giá trị kim cương: chiêm ngưỡng 10 viên kim cương đắt nhất hành tinh

Ngày 07/10/2021

Kim cương tự nhiên là một loại đá quý mang vẻ đẹp vượt thời gian. Chính vì thế những loại trang sức chế tác từ loại kim cương này luôn được săn đón. Cùng Tierra Diamond chiêm ngưỡng và khám phá giá trị kim cương của 10 viên kim cương đắt nhất hành tinh.

1. Viên kim cương tự nhiên Koh-i-Noor – Vô giá

Kim cương tự nhiên Koh-i-Noor

Kim cương tự nhiên Koh-i-Noor

Mua ngay: Trang sức kim cương GIA

‘Koh-i-noor’ nặng 105 carats (tương đương 21.6 gam), được xem là viên kim cương có giá trị kim cương đắt nhất thế giới hiện nay. Được phát hiện tại khu mỏ Golconda, Andhra Pradesh, Ấn Độ năm 1306, tên của nó có nghĩa là “Ngọn núi của ánh sáng” trong tiếng Ba Tư.

2. Viên kim cương Sancy – Vô giá

Viên kim cương Sancy

Viên kim cương Sancy

Mua ngay: Kim cương GIA

Sancy là một viên kim cương tự nhiên màu vàng chanh nhạt nặng 55.23 carat (tương đương 11.05 gam). Nó đã từng rất nổi tiếng khi thuộc quyền sở hữu của dân tộc Mông Cổ thời xưa, nhưng có nhiều khả năng nó có nguồn gốc từ Ấn Độ bởi đường cắt của viên kim cương này không giống với những tiêu chuẩn của Tây phương. Giá trị kim cương này là vô giá.

3. Viên kim cương Cullinan – giá trị kim cương: 400 triệu USD

Viên kim cương Cullinan

Viên kim cương Cullinan

Mua ngay: Nhẫn đính hôn kim cương GIA Solitaire Pave 6 chấu NCH1203

Nặng 3,106,75 carat (tương đương 621.35 gam), Cullinan là viên kim cương thô lớn thứ 2 thế giới cho đến thời điểm này.
Sau khi được chế tác thành 9 viên nhỏ hơn, viên lớn nhất (Cullinan I hay Ngôi sao châu Phi đệ nhất) có trọng lượng 530,2 carat. Hai trong số 9 viên kim cương đang được gắn trên vương miện của nữ hoàng Anh.

4. Viên kim cương Hy Vọng – giá trị kim cương: 350 triệu USD

Viên kim cương hy vọng

Viên kim cương hy vọng

Mua ngay: Bông tai kim cương GIA

Hope Diamond (Viên kim cương hy vọng) là một trong những viên đá quý nổi tiếng nhất thế giới và có giá lên tới 350 triệu USD. Viên kim cương này nặng 45,52 carat (9,1 g) và hiện được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên Smithsonian tại Washington DC.
Khi nhìn bằng mắt thường, viên Hope Diamond có màu xanh lục do có một số nguyên tố Bo trong cấu trúc tinh thể của mình, nhưng nó sẽ phát ra màu đỏ khi được đặt dưới ánh sáng cực tím.

5. Viên kim cương trắng De Beers Centenary – giá trị kim cương: 100 triệu USD

Viên kim cương trắng De Beers Centenary

Viên kim cương trắng De Beers Centenary

Mua ngay: Dây chuyền đính kim cương GIA

Trị giá 100 triệu USD, viên kim cương De Beers Centenary là viên đá hoàn toàn không tì vết, không màu, được phát hiện tại một mỏ ở Nam Phi năm 1986.

Được lần đầu ra mắt ở dạng thô năm 1988 với trọng lượng 599 carat tại mỏ Premier, đến tháng 2.1991, nó xuất hiện dưới dạng hình trái tim, với trọng lượng 273,85 carat.

6. Viên kim cương Pink Star – giá trị kim cương: 57 triệu USD

Viên kim cương Pink Star

Viên kim cương Pink Star

Bản thân nó được coi là viên kim cương lớn nhất cũng như hoàn hảo nhất với khối lượng 59 carat. Pink Star được tìm ra vào năm 1999, có chiều dài là 2,69cm và chiều rộng 2,06cm, có trọng lượng gần 12g sau khi được tinh chế thành hình bầu dục.

7. Viên kim cương Wittelsbach – Giá trị kim cương: 16,4 triệu USD

Viên kim cương Wittelsbach

Viên kim cương Wittelsbach

Viên Wittelsbach còn được biết đến với cái tên Der Blaue Wittelsbacher nặng 35.56 carat (tương đương 7.11 gam), có ánh xanh với độ trong suốt ở mức VS2 và được các nhà quý tộc Châu Âu đánh giá cao trong suốt nhiều thế kỷ qua.
Nó có đường kính 40mm và chiều sâu là 8.29mm, được mài giũa 16 khía cạnh bố trí theo cặp nên mang vẻ sang trọng và cổ điển có một-không-hai.

8. Viên kim cương Trái tim vĩnh cửu – giá trị kim cương 16 triệu USD

Viên kim cương Trái tim vĩnh cửu

Viên kim cương Trái tim vĩnh cửu

“Heart of Eternity” (Trái tim vĩnh cửu) có trọng lượng 27,64 carat và mang một màu xanh được Viện Đá quý Mỹ xếp vào nhóm kim cương có phẩm chất cao nhất. Được phát hiện tại một mỏ ở Nam Phi, ước tính giá trị của nó lên tới 16 triệu USD.

9. Viên kim cương 101 – giá trị kim cương 26,7 triệu USD

Viên kim cương 101

Viên kim cương 101

Đây không chỉ là một trong những viên kim cương hình trái xoan có kích thước lớn nhất mà còn có chất lượng hoàn hảo nhất, đạt tiêu chuẩn D-color và Type IIa (chỉ chiếm 1-2% lượng kim cương trong tự nhiên).

10. Viên kim cương không tên – giá trị kim cương 30,6 triệu USD

Viên kim cương không tên

Viên kim cương không tên

Viên kim cương trắng 118.28-carat hình quả lê được cho là lớn nhất thế giới vừa được bán với giá 30.6 triệu USD (khoảng 650 tỷ đồng) ở nhà cái Sotheby's đấu giá tại Hong Kong năm 2013.

Bài viết liên quan:

Bảng giá kim cương GIA

Trang sức kim cương tự nhiên

Tìm hiểu về kim cương tự nhiên - Những viên kim cương tự nhiên đáng sở hữu nhất

Có thể bạn quan tâmXLiên hệ

x