Tierra

Kim cương thiên nhiên - Nên chọn viên kim cương lớn hay kim cương có độ sạch cao?

Ngày 03/04/2021

Ngày nay, nhu cầu sử dụng kim cương và trang sức kim cương để tôn vinh giá trị bản thân ngày càng nhiều. Trên thị trường cũng tràn lan các địa điểm cung cấp kim cương với đủ các loại chất lượng và giá cả. Nhiều khách hàng chú trọng vào một vài yếu tố mà dễ dàng bị các đơn vị cung cấp nhỏ lẻ qua mặt và tốn kém tiền bạc để có những viên kim cương không tương xứng với chi phí bỏ ra.

Có một thực tế rằng, nhiều người yêu thích những viên kim cương lớn - đặc biệt là kim cương thiên nhiên, mà không quan tâm tới chất lượng về màu sắc và độ tinh khiết của chúng. Điều này cũng thật dễ hiểu vì tùy nhu cầu của người mua, về mặt trang trí hay thể hiện độ giàu có của mình mà họ thích chọn viên lớn mà bỏ qua mọi yếu tố khác. Tuy nhiên với suy nghĩ đó người mua có thể chỉ đang sở hữu một viên kim cương chất lượng thấp, khác hẳn với tên gọi kiêu sa của chúng.

Bởi vậy, có những chiếc nhẫn cầu hôn có đính viên kim cương thiên nhiên rất to cũng không đủ lấp lánh. Hay những trang sức cao cấp khác nhau, nhưng chính từ chất lượng chung của viên kim cương không đủ tốt nên tổng thể món đồ bị mất đi độ lấp lánh, quý phái mà chúng đem lại.

Kim cương thiên nhiên 1.jpg

Nhẫn nam và kim cương thiên nhiên tại Tierra Diamond 1

Trong trường hợp bạn vẫn quyết tâm mua một viên kim cương lớn hơn bất chấp độ trong suốt như thế nào, rất có thể bạn sẽ gặp phải một viên kim cương có những khuyết điểm có thể nhìn thấy được và thậm chí còn đáng chú ý hơn khi kích thước của viên kim cương tăng lên. Điều này đặc biệt đúng đối với kim cương được phân loại SI2 và I1 / I2 / I3. Tất cả những viên kim cương này có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Theo nguyên tắc chung, nếu bạn định mua một viên kim cương có độ trong thấp hơn VS2 / SI1, tốt nhất bạn nên chọn một viên đá nhỏ hơn (1ct trở xuống). Nếu kim cương được phân loại thấp hơn phạm vi đã đề cập, chúng rất có thể có tạp chất nhìn thấy được. Tất nhiên, trong một số trường hợp, độ rõ nét thấp hơn không chuyển thành sự khác biệt có thể nhìn thấy được.

Kim cương thiên nhiên 2.jpg

Nhẫn cầu hôn kim cương thiên nhiên Tierra Diamond

Mua ngay: Nhẫn đính hôn Tiffany 6 chấu NCH1105

Xem thêm:

- Những quốc gia có trữ lượng kim cương thiên nhiên lớn nhất thế giới mà bạn nên biết

- Kinh nghiệm cốt lõi cần có để sở hữu kim cương thiên nhiên hoàn hảo

Một viên kim cương lớn có độ trong suốt thấp hơn không phải lúc nào cũng tệ hơn một viên nhỏ có độ trong cao hơn. Những viên kim cương có độ trong suốt cao nhất không có sự khác biệt đáng kể so với những viên kim cương có độ trong suốt trung bình nếu nhìn bằng mắt thường. Đó là lý do tại sao nên chọn một viên kim cương có phạm vi VVS thay vì một viên đá IF để tiết kiệm một khoản tiền.

Tại Tierra Diamond, chúng tôi luôn tư vấn chi tiết để khách hàng có những sự lựa chọn tối ưu nhất. Tuy theo ngân sách của khách hàng, chúng tôi sẽ cho bạn biết trong phạm vi đó bạn có thể sở hữu được những viên kim cương nào, đủ đẹp, lấp lánh và ít nhận thấy những khuyết điểm của viên kim cương nhất.

Xem thêm:

X

Bạn ưng ý món này?

Để lại thông tin & nhận ngay thiết kế miễn phí!

X

x