Nắm tay anh khi hoàng hôn xuống - Giảm 2 triệu đồng cho nhẫn cầu hôn(*)

Kim cương viên có những hình dạng nào? Nên chọn kim cương tròn hay Fancy Shape

Ngày 25/02/2022

Hình dạng của một kim cương viên là đặc điểm dễ phân biệt và dễ nhận biết nhất của nó. Kim cương viên được cắt theo nhiều hình dạng khác nhau nhằm tối đa hóa độ sáng của kim cương và tạo nên nét đặc trưng cho viên kim cương. Các hình dạng khác nhau có thể đại diện cho các tính cách và sự kiện khác nhau. Trong khi thuật ngữ chính xác là hình dạng kim cương, nhiều người cũng gọi đặc điểm này là kiểu cắt của kim cương viên. Đến với bài viết này, Tierra Diamond sẽ tổng hợp mười hình dạng cắt kim cương phổ biến nhất hiện nay và giúp bạn lựa chọn được hình dạng yêu thích nhất nhé.

Từ những viên kim cương thô, các nghệ nhân chế tác kim cương sẽ thiết kế và cắt thành những hình dạng kim cương khác nhau. Thông thường những hình dáng khác kim cương tròn với 58 giác cắt, được gọi là kim cương Fancy Shape. Hãy cùng Tierra Diamond điểm qua một số dạng cắt kim cương thiên nhiên để chọn viên kim cương hoàn hảo nhất với bạn.

Hình dạng của kim cương 

Trang sức kim cương GIA sang trọng thanh lịch

Trang sức kim cương GIA sang trọng thanh lịch

Mua ngay: Nhẫn kim cương Halo cushion, đai tấm NCH2204

Nhẫn kim cương GIA đa dạng thiết kế và kiểu dáng

Nhẫn kim cương GIA đa dạng thiết kế và kiểu dáng

Mua ngay: Nhẫn kim cương Solitaire đai trơn NCH8101

Nên chọn kim cương viên tròn hay kim cương fancy shape? 

Kim cương viên tròn (round brilliant) có kiểu dáng đẹp, là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều loại nữ trang. Đường cắt tròn là một kiểu cắt truyền thống, tạo nên những sản phẩm kim cương viên đẹp, toát lên vẻ thanh lịch và sang trọng. Hơn nữa, kim cương viên tròn được chế tác tốt sẽ tạo nên độ phát sáng và độ tán sắc tuyệt vời. Với những ưu điểm như trên, kim cương tròn là sự lựa chọn lựa toàn và phù hợp rất với rất nhiều người dùng, trở thành dáng kim cương được yêu thích bậc nhất. Tuy nhiên khi chọn mua kim cương viên, bạn nên tham khảo và lựa chọn hình dáng kim cương dựa trên sở thích và nhu cầu của bản thân, không nên đi theo xu hướng hay sở thích của số đông. Ví dụ, nếu muốn một chiếc nhẫn đính hôn tôn lên vẻ thon dài của các ngón tay và có hình dáng khác lạ, độc đáo thì kim cương Oval (dáng bầu dục) hay kim cương viên Pear (hình giọt nước) cũng là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Với hàng nghìn viên kim cương thiên nhiên kiểm định GIA, Tierra Diamond tự tin cung cấp cho bạn những tư vấn về chất lượng và giá kim cương tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Tierra Diamond là địa chỉ cung cấp trang sức kim cương uy tín và chất lượng cao

Tierra Diamond là địa chỉ cung cấp trang sức kim cương uy tín và chất lượng cao

Chọn kim cương như thế nào với ngân sách có hạn?

Nếu trọng lượng của kim cương không quá quan trọng đối với bạn, hãy cố gắng mua kim cương viên xấp xỉ gần bằng trọng lượng phổ biến. Một viên kim cương 5.3 ly có giá cạnh tranh tương đối so với 5,4 ly dù kích thước hai viên hầu như chẳng khác nhau.

Với độ tinh khiết ở mức SI1 và SI2, chiếc nhẫn kim cương của bạn vẫn trông rất tuyệt vời với ánh sáng lấp lánh sang trọng. Màu sắc kim cương viên đẹp cũng phụ thuộc vào màu sắc kim loại phối hợp, như một viên đá màu I hoặc J sẽ vẫn đẹp khi kết hợp với vàng trắng, cũng như viên kim cương màu K hợp với kim loại màu vàng hoặc vàng hồng.

Trên đây là những kiến thức và thông tin về các hình dạng kim cương phô biến hiện nay mà Tierra Diamond muốn chia sẻ đến bạn. Việc tìm kiếm và lựa chọn các loại kim cương GIA hoặc trang sức kim cương GIA rất quan trọng vì đây là các loại đá quý rất giá trị. Do đó, khi lựa chọn địa chỉ mua kim cương GIA hoặc trang sức kim cương viên đẹp, bạn hãy chọn những cửa hàng kim cương uy tín và có chứng nhận từ GIA để đảm bảo sẽ mua được những viên kim cương đẹp và chất lượng nhất. 

Là đơn vị kim cương uy tín hiếm hoi tại Hồ Chí Minh cung cấp đầy đủ các dạng Fancy Shape Diamond, Tierra Diamond có hầu hết các loại hình dạng kim cương có sẵn và có thể order giúp bạn bất cứ viên kim cương nào mà bạn yêu cầu. Kim cương viên đẹp tại Tierra Diamond cam kết 100% là kim cương thiên nhiên, có độ tinh khiết cao và hoàn toàn được kiểm định bởi GIA.

Hãy ghé thăm Tierra Diamond ngay hôm nay để lựa chọn cho mình những viên kim cương GIA đẹp nhất và các mẫu trang sức kim cương với thiết kế ấn tượng bạn nhé!

Xem thêm:

Kim cương GIA là gì? Cách tính giá kim cương theo danh sách Rapaport

Thế giới Kim Cương Thiên Nhiên - Các mẫu trang sức và Bảng giá

Có thể bạn quan tâmXLiên hệ

x