Tierra

Kinh nghiệm cốt lõi cần có để sở hữu kim cương thiên nhiên hoàn hảo

Ngày 01/07/2020

Để sở hữu một món trang sức vừa ý thì bạn nên cân nhấc kỹ những thông tin về sản phẩm và cách lựa chọn sản phẩm chuẩn xác nhất. Tuy nhiên, với những lần đầu tiên mua hàng thì bạn bị thiếu kinh nghiệm trong việc chọn lựa trang sức phù hợp với mình. Hãy đảm bảo giá trị bạn bỏ ra bằng với chính vật phẩm bạn thu lại nhé! Hãy để Tierra Diamond mách bạn bí quyết chọn kim cương thiên nhiên!

Khi mua kim cương thiên nhiên lần đầu tiên, bạn có thể sẽ bị choáng ngợp với vô vàn thông tin về kim cương trên thị trường. Để không bị rối tung bởi những thông tin đó và dễ dàng chọn ra món trang sức vừa ý, bạn hãy cùng Tierra Diamond điểm qua một vài lưu ý khi chọn mua kim cương thiên nhiên lần đầu tiên nhé! 

Chọn dịp mua phù hợp

Ngay khi đọc bài viết này, bạn đang lựa chọn trang sức kim cương thiên nhiên lần đầu là dành cho mình? Hay bạn mua tặng mẹ, vợ hay cho người yêu? Bạn đang tìm kiếm sợi dây chuyền đính mặt kim cương hợp thời trang cho dịp đặc biệt sắp tới, hay bạn đang có kế hoạch cầu hôn ai vào một ngày bất ngờ? 

Với mỗi mục đích mua khác nhau sẽ cho bạn nhiều lựa chọn về mẫu mã, màu sắc của trang sức kim cương riêng biệt. Ví dụ, khi đi dự tiệc, bạn sẽ cần những loại trang sức lộng lẫy và cầu kì hơn để thích hợp với trang phục. Khi chọn kim cương đeo hằng ngày, bạn nên chọn các kiểu dáng đơn giản và mang tính ứng dụng cao. Chính vì vậy, đầu tiên, bạn cần xác định mình mua kim cương thiên nhiên để làm gì và vào dịp nào.

Trên thị trường hiện nay nhẫn có đa dạng các mẫu mã khác nhau

Trên thị trường hiện nay nhẫn có đa dạng các mẫu mã khác nhau 

Cân nhắc ngân sách

Nếu chi tiêu thoải mái hay khi có ngân sách khiêm tốn đi chăng nữa, việc lựa chọn kim cương thiên nhiên thông minh sẽ luôn đem lại giá trị cao hơn cho bạn. Hãy ấn định ngân sách trước tiên để có một điểm xuất phát tuyệt vời. Tùy thuộc vào mẫu kim cương tự nhiên mà bạn thích, bạn có thể lựa chọn sự kết hợp đúng đắn của 4Cs - màu sắc, trọng lượng carat, chất lượng chế tác, độ tinh khiết, để xác định bạn đang chọn loại kim cương nào. 

Giấy chứng nhận kim cương thiên nhiên

Khi mua trang sức kim cương thiên nhiên lần đầu, bạn nên chắc chắn rằng nơi cung cấp có đầy đủ giấy chứng nhận. Bởi lúc này bạn chưa có kinh nghiệm mua kim cương thiên nhiên nên sự tin tưởng và xác thực là yếu tố bắt buộc

Cần xem kỹ giấy chứng nhận kim cương thiên nhiên để đảm bảo rằng bạn mua hàng thật

Cần xem kỹ giấy chứng nhận kim cương thiên nhiên để đảm bảo rằng bạn mua hàng thật 

Giá trị của viên kim cương thiên nhiên được xác định bởi các yếu tố ở giai đoạn chế tác như vẻ tự nhiên cấu tạo và chất lượng của kim cương. Kim cương và đá quý có hình dáng giống nhau sẽ có các đánh giá khác nhau. Vì vậy, giấy chứng nhận sẽ làm rõ chi tiết mọi đặc điểm của kim cương để bạn dễ xác định. Kim cương được chứng nhận từ Phòng Nghiên cứu Đá quý Solitaire (SGL), Viện Nghiên cứu Đá quý Quốc tế (IGI) và Viện Đá quý của Mỹ (GIA) được công nhận trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hỏi ý kiến của chuyên gia hay những người đã có kinh nghiệm mua kim cương thiên nhiên. Hoặc rủ thêm một người bạn đáng tin cậy có hiểu biết về kim cương đi cùng bạn sẽ thấy đỡ lo lắng hơn đấy! Qua bài viết, Tierra Diamond hy vọng sẽ cung cấp đủ thông tin cơ bản để bạn có thể lựa chọn những mẫu kim cương hoàn hảo nhất nhé!

Xem thêm những nội dung khác tại đây:

Những mẫu nhẫn cưới được yêu thích nhất - Nhẫn cưới kim cương minh chứng cho tình yêu bất diệt

Cách bảo vệ trang sức kim cương tại nhà đảm bảo kim cương nguyên giá trị

Cặp nhẫn cưới giá bao nhiêu? Làm sao có cặp nhẫn cưới đẹp trong ngân sách?

Cùng tìm hiểu những mẫu trang sức độc đáo trên thị trường hiện nay:

Có thể bạn quan tâm

X

Bạn ưng ý món này?

Để lại thông tin & nhận ngay thiết kế miễn phí!

X

x