Làm mất nhẫn cưới, liệu có sao không? - Vững tin với tình yêu ở trái tim

Ngày 31/05/2021

Nhẫn cưới là một tín vật quan trọng, xác lập mối quan hệ vợ chồng giữa một cặp đôi. Tuy nhiên, không ít trường hợp vì lý do khách quan hoặc chủ quan mà đánh mất chiếc nhẫn cưới của mình. Vậy nếu mất nhẫn cưới, có vấn đề gì không? Cùng theo dõi bài viết này để được giải đáp nhé.

Ngoài việc là một vật trang sức hay đeo ở tay hoặc đeo ở dây chuyền ở cổ ở một số trường hợp người vợ đang trong giai đoạn mang thai hoặc tăng cân không vừa với size nhẫn, thì nhẫn còn là tín vật quan trọng, minh chứng cho hôn nhân của một cặp đôi.

Sự tích về nhẫn cưới

Biểu tượng đính ước này có khởi đầu từ sa mạc Bắc Phi cổ xưa, nơi các nền văn minh Ai Cập cổ đại phát triển phồn thịnh dọc theo bờ sông Nile màu mỡ. Chiếc nhẫn đầu tiên của nhân loại xuất hiện khoảng 4800 năm trước công nguyên, được làm từ cói, gai dầu, bấc và lau sậy xoắn bện vào nhau, đi cùng với một chiếc vòng lớn hơn để đeo ở cổ tay.  Khoảng trống bên trong vòng tròn của nhẫn cưới không đơn giản là không gian, mà còn có ý nghĩa là “cánh cổng” mà đôi vợ chồng sắp bước đến. Nói “trước ngưỡng cửa hôn nhân” mang ý nghĩa sâu xa là như vậy.

Làm mất nhẫn cưới, liệu có sao không? - 1.JPG

Làm mất nhẫn cưới, liệu có sao không?  - 1

Nếu mất nhẫn cưới thì sao?

Có một số thông tin cho rằng nhẫn cưới bị mất có nghĩa là dây tơ hồng bị đứt. Đây là điềm báo không may mắn, hôn nhân có thể tan vỡ hoặc chịu mất mát. Nhiều sự cố sẽ xảy đến khiến vợ chồng bất hòa, xung đột với nhau. Chưa hết, một trong hai có thể ngoại tình, lừa dối đối phương.
Đúng là nhẫn cưới bị mất sẽ khiến bạn tổn thất về kinh tế, tinh thần, và cuộc sống có kiêng cử sẽ tốt hơn. Tuy nhiên nếu lỡ mất thì bạn cũng không nên quá lo lắng.

Làm mất nhẫn cưới, liệu có sao không? - 2.JPG

Làm mất nhẫn cưới, liệu có sao không?  - 2


Bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực từ quan niệm này, dễ rơi vào tình trạng lo sợ, áp lực và nuôi những dự cảm xấu trong lòng. Lâu ngày, tình trạng này sẽ nghiêm trọng hơn khiến bạn cáu gắt, bực mình và khó chịu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tình cảm và những rạn nứt sẽ bắt đầu xảy ra.
Nếu như bạn không tin, vẫn vui vẻ và lạc quan vào hôn nhân của mình thì khác. Cả hai có thể mua một cặp nhẫn mới hoặc không. Nhưng chắc chắn sẽ tiếp tục thương yêu nhau như lúc đầu.
Mặc dù nói rằng có thờ có thiêng, có kiêng có lành nhưng nếu chuyện mất nhẫn cưới đã xảy ra thì không nên bi kịch hóa nó. Dù quan trọng đến mấy, nhẫn cưới vẫn chỉ là những vật vô tri. Đánh mất nó, bạn có thể mua lại dễ dàng. Chỉ cần giữ vững sự chân thành, thủy chung thì ngọn lửa tình yêu của bạn sẽ không bao giờ tắt.

Làm mất nhẫn cưới, liệu có sao không? -3.jpg

Làm mất nhẫn cưới, liệu có sao không?  - 3

Xem thêm

Nhẫn cưới truyền thống

Nhẫn cưới Hiện đại

Cách xử lý khi mất nhẫn cưới

Đặt thiết kế lại chiếc nhẫn cưới đã mất

Nếu cảm thấy quá lo lắng, bạn có thể đặt thiết kế lại chiếc nhẫn cưới đã lỡ đánh mất. Đây là phương án hoàn hảo vừa giúp bạn giải tỏa được sự phiền lòng, vừa tiết kiệm được chi phí khi phải mua lại nguyên một cặp nhẫn cưới mới.

Làm mất nhẫn cưới, liệu có sao không? - 4.jpg

Làm mất nhẫn cưới, liệu có sao không? - 4

Mua mới nhẫn cưới cho vợ/chồng bạn

Cách khác là bạn có thể đặt mua một cặp hoàn toàn mới. Đổi nhẫn cưới cũng là một cách để nâng cao giá trị của món tín vật tình yêu, tạo sự mới mẻ và thắp lửa hạnh phúc. 

Bạn có thể đặt nhẫn cưới hoặc mua mới tại Tierra Diamond. Đây là địa điểm uy tín được giới trẻ yêu thích bởi phong cách nhẫn cưới thanh lịch, hiện đại, tinh tế. Các sản phẩm nhẫn cưới của Tierra Diamond đều được tuân thủ theo nguyên tắc thiết kế dựa trên tỉ lệ vàng. Các mẫu nhẫn cưới từ đơn giản đến cầu kỳ, từ những mẫu kinh điển nhất đến những cặp nhẫn cưới hot trend để có mặt tại đây.

Làm mất nhẫn cưới, liệu có sao không? -5.jpg

Làm mất nhẫn cưới, liệu có sao không?  - 5

Nhanh tay ghé thăm Tierra Diamond để lựa cho mình mẫu nhẫn ưng ý nhất nếu bạn có nhu cầu mua mới hoặc không may đánh mất nhé.

Xem thêm

Nhẫn cưới

Nhẫn cưới kim cương

Mua nhẫn cầu hôn ở đâu đẹp ở Tp. Hồ Chí Minh? Ý nghĩa của nhẫn cầu hôn

Nhẫn cưới vàng 18K đủ tuổi bảo hành trọn đời - Thỏa sức lựa chọn, chi phí phải chăng

Có thể bạn quan tâm

X

Sở hữu ngay viên kim cương tuyệt vời này

Để lại thông tin & nhận ngay thiết kế miễn phí!Xcontact

Liên hệ

x