Vô vàn mẫu nhẫn cầu hôn đang được ưu đãi ngay 3 triệu đồng (*)

Làm thế nào để chọn được nhẫn kim cương thật? Địa chỉ mua nhẫn kim cương uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 14/01/2022

Xã hội ngày càng phát triển cũng kéo theo nhiều hệ lụy. Rất nhiều thương buôn bất chấp đạo đức để bán ra thị trường những mặt hàng giả, kém chất lượng. Món đồ trang sức đắt tiền như nhẫn kim cương lại càng dễ làm giả, dễ đánh tráo hơn bao giờ hết bởi công nghệ đã có sự phát triển vượt bậc. Vậy làm thế nào để phân biệt được nhẫn kim cương thật và giả? Cùng dành chút thời gian đọc những chia sẻ sau đây của Tierra Diamond, tránh "tiền mất tật mang".

1. Phân biệt nhẫn kim cương thật và giả

Sau đây là một vài tips hữu ích, dễ làm để bạn có thể phân biệt được đâu là nhẫn kim cương thật, đâu là nhẫn kim cương giả ngay tại nhà. Cùng thử nhé!

Phân biệt nhẫn kim cương real và fake

Phân biệt nhẫn kim cương real và fake

Mua ngay: Nhẫn đính hôn Cathedral chấu cách điệu NCH1515

1.1 Phân biệt nhẫn kim cương thật bằng nước

Tìm một cốc uống nước có kích thước trung bình và đổ đầy nước vào ¾ cốc. Sau đó cẩn thận thả chiếc nhẫn kim cương vào ly.

Phân biệt nhẫn kim cương real bằng nước

Phân biệt nhẫn kim cương real bằng nước

Mua ngay: Nhẫn đính hôn Solitaire đai Eternity có vòng cổ NCH1802

Nếu nhẫn chìm xuống thì đó là nhẫn kim cương thật. Ngược lại, nếu nó nổi lên, bạn đã cầm trên tay hàng giả.

1.2 Hà hơi vào viên kim cương sẽ biết đâu là nhẫn kim cương thật

Giữ viên kim cương hoặc nhẫn bằng hai ngón tay, sau đó hà hơi vào mặt kim cương. Một lớp hơi nước nhẹ sẽ hình thành trên mặt viên kim cương.

Phân biệt nhẫn kim cương real bằng cách hà hơi

Phân biệt nhẫn kim cương real bằng cách hà hơi

Nếu hơi tan ngay thì đây là nhẫn kim cương thật. Nếu mất vài giây hơi mới tan hết, đó có thể là một chiếc nhẫn có viên kim cương giả đấy.

Kim cương dẫn nhiệt hiệu quả, do đó phân tán nhiệt nhanh chóng.

1.3 Kiểm tra độ lấp lánh dưới ánh đèn

Mọi người thường cho rằng kim cương có màu sắc lấp lánh như cầu vồng. Nhưng trên thực tế, kim cương thật có màu xám nhiều hơn. Nhẫn kim cương nam thật phản chiếu ánh sáng rất tốt khi ánh sáng chiếu vào bên trong viên đá.

Kiểm tra nhẫn kim cương real dưới ánh đèn

Kiểm tra nhẫn kim cương real dưới ánh đèn

Những viên kim cương sẽ có màu xám trắng lấp lánh. Bên ngoài, nó sẽ phản chiếu màu sắc của cầu vồng trên các bề mặt lân cận. Nhưng kim cương giả thường có màu cầu vồng cả trong và ngoài khi tiếp xúc với ánh sáng. Vì vậy, khi mua nhẫn kim cương, mọi người có thể kiểm chứng thật giả bằng cách soi dưới đèn.

1.4 Làm nóng viên kim cương xem có vỡ hay không

Kim cương được làm bằng vật liệu cực kỳ bền và sẽ không phản ứng với nhiệt độ cao.

Nhẫn kim cương real sẽ không xảy ra phản ứng với nhiệt độ cao

Nhẫn kim cương real sẽ không xảy ra phản ứng với nhiệt độ cao

Để kiểm tra điều này, hãy lấy một ly uống nước và đổ đầy nước lạnh vào ly. Sử dụng một bộ flyers hoặc găng tay chống nóng để giữ kim cương. Làm nóng đá bằng bật lửa trong khoảng 40 giây, sau đó thả đá trực tiếp vào nước lạnh.

Nếu viên đá bị vỡ, nó được làm từ các thành phần yếu hơn và không phải là kim cương thật. Một viên kim cương thật sẽ không có phản ứng.

2. Tips chọn mua nhẫn kim cương thật

2.1 Nhẫn kim cương thật có kim cương rõ nguồn gốc

Viên kim cương và vỏ nhẫn kim cương phải có nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận đầy đủ, các thông số trên giấy phải rành mạch.

Nhẫn kim cương real với viên kim cương chuẩn 4Cs

Nhẫn kim cương real với viên kim cương chuẩn 4Cs

Mua ngay: Kim cương thiên nhiên GIA

Chứng nhận kiểm định của một viên kim cương là bằng chứng cho thấy viên kim cương được phân tích và kiểm tra bởi các chuyên gia ngọc học. Chứng nhận kiểm định của các tổ chức uy tín là điều kiện đảm bảo cho chất lượng và giá thành của viên kim cương. Bạn có thể tham khảo chứng nhận kiểm định của một số tổ chức uy tín như: GIA, DJL, HRD, IGI...

Các tiêu chí đánh giá chất lượng của viên kim cương sẽ được ghi rõ trong các kiểm định, trong đó, bạn cần xem xét kỹ tiêu chí 4Cs:

  - Carat: Đơn vị đo trọng lượng của viên kim cương là carat (ct). Hai viên kim cương có trọng lượng bằng nhau nhưng có thể trông không cùng một kích thước do các thông số hoặc cách cắt khác nhau. Ở Việt Nam, thông thường khách hàng quan tâm đến kích thước hơn là trọng lượng. Mặc dù vậy, kích thước và trọng lượng của viên kim cương có tỷ lệ thuận với nhau.

 - Color: Màu kim cương (hay nước kim cương). Nước kim cương được xác định trên cơ sở sự xuất hiện của các màu sắc. Viên kim cương càng ít màu thì càng hiển thị được nhiều màu lửa (sự phản xạ của ánh sáng) và càng được đánh giá cao.

  - Clarity: Độ tinh khiết. Độ tinh khiết của viên kim cương được xác định bởi số lượng, kích thước và vị trí của các bao thể trong nó. Viên kim cương càng sạch càng có giá trị cao.

  - Cut: Chất lượng cắt. Giác cắt viên kim cương ảnh hưởng tới ánh lửa của viên kim cương. Một viên kim cương có nước tốt, độ tinh khiết tốt cũng có thể trông rất tệ (không phát được ánh lửa) nếu không được cắt tốt.

Tiêu chí 4Cs chủ yếu áp dụng cho kim cương tròn, không màu. Với kỹ thuật chế tác hiện đại, thế giới còn biết đến những kiểu cắt mới bên cạnh cách cắt hình tròn kinh điển như Emerald, Oval, Princess... đáp ứng nhu cầu lựa chọn ngày càng đa dạng của khách hàng.

Màu trắng là màu sắc phổ thông nhất của kim cương, nhưng kim cương còn được tìm thấy với những màu sắc khác, rất hiếm so với kim cương trắng. Thị trường kim cương quốc tế giới thiệu một số kim cương màu như màu vàng, màu xanh, màu đen...

2.2 Chất liệu ổ nhẫn cũng ảnh hưởng đến việc xác định đâu là nhẫn kim cương thật

Nếu bạn dự định mua viên rời và ổ riêng thì bạn nên lựa chọn kích thước của viên kim cương trước rồi sau đó mới lựa chọn ổ nhẫn phù hợp với kích thước của viên kim cương đó.

Nếu bạn mua nhẫn kim cương gắn sẵn thì bạn nên xác định kiểu dáng nhẫn phù hợp với vóc dáng, tính cách bản thân cũng như trang phục để tôn thêm được vẻ đẹp của bạn.

Quan tâm đến chất liệu của nhẫn kim cương real

Quan tâm đến chất liệu của nhẫn kim cương real

Mua ngay: Trang sức kim cương cao cấp

Có nhiều chất liệu cho bạn lựa chọn như: vàng trắng, vàng vàng, Platin, với các hàm lượng vàng khác nhau: 18K, 14K, Pt900…

Như vậy, qua bài viết hôm nay, bạn đã có thể chọn được cho mình một nhẫn nhẫn kim cương thật mà không phải lo lắng bất kỳ điều gì.

Một trong những địa chỉ cung cấp và thiết kế nhẫn kim cương thật, uy tín tại TP. Hồ Chí Minh được nhiều người tin tưởng, lựa chọn là Tierra Diamond. Với một quy trình chọn lọc nguyên vật liệu nghiêm ngặt, vàng đủ tuổi, kim cương thiên nhiên với 100% có chứng nhận từ GIA và đội ngũ chế tác dày dặn kinh nghiệm, Tierra Diamond được hàng ngàn khách hàng tin yêu, lựa chọn đồng hành cùng mình.

Hãy đến và trải nghiệm!

Bài viết liên quan:

Top 10 viên kim cương đắt nhất thế giới - Món quà của sự xa hoa và quyền uy

Khám phá kiểu nhẫn vàng 18K nữ đẹp - Những dáng nhẫn kinh điển vượt thời gian


Có thể bạn quan tâmXLiên hệ

x