Khai trương Năm Mới và ngày Vía Thần Tài 2021

Lưu ý khi mang trang sức kim cương thiên nhiên tại nhà

Ngày 01/07/2020

Bảo quản trang sức kim cương thiên nhiên đã được Tierra Diamond nhắc đến nhiều, liệu bài viết lần này có thêm những lưu ý mới nhé!

Quy tắc đeo vào cuối cùng và tháo ra đầu tiên

Sau khi trang điểm xong, mặc váy áo vào rồi bạn mới nên đeo trang sức kim cương thiên nhiên. Đương nhiên, hãy nhớ tháo chúng ra đầu tiên trước khi tẩy trang hay thay váy áo. 

Lý do là vì các loại hóa chất trong keo xịt tóc, nước hoa, nước tẩy trang, mỹ phẩm sẽ dễ dàng làm mờ kim cương của bạn. Những chiếc váy xinh đẹp đôi khi lại gây họa cho trang sức vì khi chúng bị vướng vào nhau, kim cương có thể bị bung ra khỏi mắt đỡ của chúng.

 deo-nhan-kim-cuong.jpg

Không sử dụng trang sức kim cương quá nhiều

Một lời khuyên mà Tierra Diamond hay nhắc bạn đó là không nên đeo trang sức kim cương quá nhiều, bạn chỉ nên đeo chúng vào những dịp thích hợp. Bởi, món trang sức bạc hay vàng và cả kim cương tuy lấp lánh nhưng chúng cũng có thể bị xước, vỡ bởi những hoạt động mạnh.

Cụ thể bạn đừng nên đeo trang sức kim cương khi nấu ăn. Do dầu mỡ sẽ ảnh hưởng xấu tới chất lượng kim cương, bởi chúng có tính hấp thụ dầu mỡ. Vì vậy hãy nhớ tháo trang sức kim cương thiên nhiên trước khi nấu ăn, nếu bạn không muốn chúng bị mờ. Tiếp theo, bạn không nên để kim cương tiếp xúc với chất tẩy trắng. Các chất tẩy trắng quần áo có tác dụng tiêu cực tới kim cương, vì thế nên tháo trang sức trước khi bạn giặt quần áo.

Không đeo trang sức kim cương thiên nhiên khi hoạt động thể thao

Khi hoạt động thể thao, tuyến mồ hôi của bạn cũng sẽ hoạt động mạnh và gây ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng kim cương. Hơn nữa, khi hoạt động thể thao cùng các dụng cụ tập luyện, bạn dễ vô tình gây ra các va chạm, vỡ hoặc rơi mất kim cương.

 

Thiết kế một nơi riêng để bảo quản kim cương

Bạn nên để trang sức kim cương thiên nhiên của mình trong những hộp riêng biệt. Điều này Tierra Diamond đã đề cặp nhiều ở những bài viết khác rồi đúng không nào. Kim cương  là loại đá cứng, vô tình chúng có thể tự làm xước nhau và xước những món trang sức khác. Tốt nhất nên gói chúng vào khăn mềm rồi cho vào hộp.

Làm sạch kim cương trước khi cất

Việc làm sạch kim cương rất quan trọng, bụi bẩn và hóa chất bám trên bề mặt trang sức sẽ được loại bỏ sớm không gây ảnh hưởng tới chất lượng đá các kim loại quý khác.

clean-diamond-ring.jpg

 

Kiểm tra định kỳ

Thường xuyên đến cửa hàng mua trang sức để kiểm tra độ an toàn của các viên đá, kim cương, chốt đeo để chắc chắn rằng chúng không bị rơi, tuột khi sử dụng.

Lưu ý khi làm sạch kim cương thiên nhiên

 Trên đây là một số kinh nghiệm về sử dụng và bảo quản trang sức kim cương thiên nhiên mà Tierra Diamond gửi tới bạn. Chúc các bạn luôn tỏa sáng với những món trang sức lấp lánh nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM