Tierra

Nam đeo nhẫn tay nào và ngón nào cho đúng ý nghĩa theo phong thủy và chiêm tinh

Ngày 29/05/2023

Nhẫn nam là món trang sức phổ biến và được nam giới sử dụng thường xuyên để nâng tầm phong cách cá nhân và khẳng định “cái tôi” của các chàng. Vì thế Tierra cùng bạn khám phá nam đeo nhẫn tay nào, đeo nhẫn ngón nào cho hợp lý và ý nghĩa các ngón đeo nhẫn, những điều mà các chàng cần nắm rõ cho một phong cách chuẩn quý ông.

1. Nam đeo nhẫn tay nào?

Nhẫn nam được đeo tay nào hoặc ngón nào tùy thuộc bối cảnh và thông điệp ngầm mà chàng muốn truyền đạt.

Đối với một số loại nhẫn đặc biệt như nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cưới thì việc nam đeo nhẫn ngón nào sẽ phụ thuộc vào những nền văn hóa khác nhau. Ví dụ, những người đàn ông ở Mỹ, Anh, Pháp, Ý... thường sẽ đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay trái, trong khi đàn ông ở các quốc gia Đức, Hy Lạp, Nga, Ấn... lại có xu hướng đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay phải. Ở Việt Nam và các nước phương Đông, với quan điểm Nam Tả, Nữ Hữu, nhẫn cưới thường được các chàng đeo ở tay trái, trong khi đó, các nàng sẽ đeo ở Tay Phải. Ở Việt Nam, các loại nhẫn phong thủy Nam cũng thường được các chàng đeo ở tay trái.

Ngoài ra, bàn tay phải và bàn tay trái cũng tượng trưng cho hai ưu thế cụ thể ở nam giới. Bàn tay phải thường được coi là bàn tay “sức mạnh” - bàn tay chủ động, chiếm ưu thế thực hiện hầu hết các cử chỉ của bạn. Ngược lại, bàn tay trái được coi là bàn tay "tinh thần" - đại diện cho tính cách và niềm tin của bạn.

Như vậy để lựa chọn tay đeo nhẫn Nam phù hợp, bạn nên xác định quan điểm về văn hóa và phong cách từ đó đưa ra lựa chọn của riêng mình.

2. Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn nam

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam tùy thuộc vào quan điểm về chiêm tinh học ở phương Tây và phong thủy ở Phương Đông. Tierra tổng hợp một số quan điểm được công nhận theo từng nền văn hóa, giúp bạn có thể lựa chọn chiếc nhẫn nam phong thủy hay nhẫn nam thời trang phù hợp với tuyên ngôn của riêng mình.

2.1. Nhẫn ngón út

Đeo nhẫn ở ngón út có rất nhiều ưu điểm và đây cũng là ngón đeo nhẫn mà các quý ông yêu thích. Đầu tiên, đeo nhẫn ở ngón út thường không có ý nghĩa văn hóa hoặc tôn giáo gì đặc biệt (không giống như ngón áp út) vì vậy quý ông có thể yên tâm đeo các loại nhẫn ở ngón út mà không lo sợ sẽ khiến người khác hiểu lầm. Ưu điểm thứ hai của nhẫn ngón út là chúng hoàn toàn không chạm hoặc tác động nhiều vào ngón trỏ - ngón tay được sử dụng nhiều nhất, giúp cho việc đeo nhẫn sẽ thoải mái và ít vướng mắc hơn.

Đặc biệt, đeo nhẫn ở ngón út sẽ dễ thu hút và hấp dẫn ánh mắt của những người xung quanh. Nếu bạn muốn làm nổi bật chiếc nhẫn đẹp mắt của mình, ngón út chính là vị trí đeo hoàn hảo để chiếc nhẫn tỏa sáng nhất có thể.

Theo thuyết Ngũ Hành, ngón út có thuộc tính ngũ hành thuộc Thuỷ. Nước luôn mang khả năng biến hóa, thích nghi, tương tự tư tưởng của con người, chủ về thông minh, linh hoạt, ham muốn. Theo chiêm tinh học phương Tây, ngón út là ngón tay liên kết với sao Thủy, biểu tượng của phẩm chất thông minh, sáng suốt và sự thuyết phục. Đeo nhẫn ở ngón út sẽ gắn liền với trí tuệ và khả năng thể hiện bản thân một cách tuyệt vời.

Trong ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nam thì ngón út là vị trí tượng trưng cho trí tuệ và khả năng thể hiện bản thân của người đeo

Trong ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nam thì ngón út là vị trí tượng trưng cho trí tuệ và khả năng thể hiện bản thân của người đeo

Mua ngay: Nhẫn Nam Kim Cương NNA2309

2.2. Nhẫn ngón áp út

Ở nhiều nơi trên thế giới, ngón áp út sẽ gắn liền với biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu: đeo nhẫn ở ngón áp út bên phải biểu thị cho sự đính hôn, trong khi đeo nhẫn ở ngón áp út bên trái biểu thị cho hôn nhân.

Theo những quan niệm chiêm tinh học xa xưa, ngón áp út đại diện cho mặt trời, nguồn gốc của sự sáng tạo và vẻ đẹp. Kim loại tượng trưng cho mặt trời là vàng, do đó lý giải vì sao nhiều người chọn vàng làm chất liệu cho các chiếc nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cưới. Tương ứng, trong phong thủy, ngón áp út đại diện cho hành kim, chủ về các mối quan hệ.

Một lý do khác mà nhiều nền văn hóa khuyến khích đeo nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cưới ở ngón áp út là vì họ quan niệm rằng ngón áp út có một tĩnh mạch dẫn thẳng đến tim, biểu trưng cho sự kết nối giữa hai trái tim và tạo nên một tình yêu suốt đời suốt kiếp.

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới đa số sẽ được đeo ở ngón áp út

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới đa số sẽ được đeo ở ngón áp út

Mua ngay: Nhẫn Kim Cương Nam NNA3404

2.3. Nhẫn ngón giữa

Trong bàn tay của chúng ta, thông thường ngón giữa sẽ là ngón tay lớn và to nhất, đặc biệt đây cũng là vị trí đeo nhẫn không thoải mái nhất vì nó nằm gần ngón trỏ - ngón tay hoạt động nhiều nhất. Vì vậy, một lời khuyên dành cho những ai yêu thích đeo nhẫn ở ngón giữa đó là hãy chọn những loại nhẫn có thiết kế mỏng nhẹ, đơn giản để tránh cọ xát nhiều và gây đau tay.

Theo chiêm tinh học, ngón giữa liên kết với sao Thổ và tượng trưng cho sự cân bằng. Vì kim loại của sao Thổ là chì nên các loại nhẫn có màu trắng, xám và thiết kế đơn giản sẽ phù hợp mang ở ngón giữa. Hành Hỏa tương ứng với ngón giữa chủ về sự nghiệp và trách nhiệm.

Nên lựa chọn những chiếc nhẫn đơn giản để đeo ở ngón giữa

Nên lựa chọn những chiếc nhẫn đơn giản để đeo ở ngón giữa 

2.4. Nhẫn ngón trỏ

Nếu ta quay ngược trở lại hàng trăm năm trước thì ngón trỏ là vị trí đeo nhẫn phổ biến nhất ở nam giới thời bấy giờ. Ở một số vùng của châu Âu ngày xưa, việc đeo nhẫn ở ngón trỏ là dấu hiệu của quyền lực và chỉ đàn ông ở những gia đình quyền quý mới được đeo nhẫn ở ngón trỏ.

Ngày nay, đương nhiên những quy tắc về vị trí đeo nhẫn đã không còn, tuy nhiên nhiều người vẫn cho rằng ngón trỏ là ngón đeo những chiếc nhẫn mang ý nghĩa đặc biệt, có thể biểu hiện thân phận và đẳng cấp của người đeo.

Về chiêm tinh học, ngón trỏ liên kết với sao Mộc, tượng trưng cho quyền lực, sự lãnh đạo và uy quyền. Những người đàn ông đeo nhẫn ở ngón này được cho là người không mắc lỗi và rất tự tin. Theo phương đông, ngón trỏ thuộc về hành mộc, mang ý nghĩa sinh trưởng, phát triển, chủ về tài vận, trực giác và sức ảnh hưởng.

Ngón trỏ thể hiện sự tự tin trong bộ ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nam

Ngón trỏ thể hiện sự tự tin trong bộ ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nam 

2.5. Nhẫn ngón cái

Và cuối cùng, ngón cái là vị trí đeo nhẫn tượng trưng cho sự tương tác và tình bạn. Bởi vì ngón cái nằm tách ra so với bốn ngón tay còn lại nên đây sẽ là vị trị hoàn hảo để đeo một chiếc nhẫn đặc biệt mà bạn muốn người khác chú ý đến.

Ngón tay cái không có liên kết hành tinh nào trong chiêm tinh học nhưng một số lý thuyết chỉ ra nó sẽ nằm giữa sao Kim và sao Hỏa. Do đó, vị trí đeo nhẫn ở ngón cái sẽ đại diện cho một người có tính cách mạnh mẽ, ý chí kiên cường và sự tự tin. Ngón cái, theo phong thủy, thuộc về hành thổ. Đất đai có sức sống vô tận, với khả năng nuôi dưỡng vạn vận, nên ngón cái mang ý nghĩa biểu tượng cho của cải và phúc đức.

Nếu bạn chưa biết nam đeo nhẫn ngón tay nào cho nổi bật thì ngón cái cũng là lựa chọn không tồi

Nếu bạn chưa biết nam đeo nhẫn ngón tay nào cho nổi bật thì ngón cái cũng là lựa chọn không tồi

3. Ngón đeo nhẫn nam theo Phong Thủy và Chiêm Tinh

Các bạn có thể tham khảo bảng tổng hợp ngón tay đeo nhẫn Nam bên dưới để chọn nhẫn phù hợp theo quan điểm phong thủy và chiêm tinh.

Ngón đeo nhẫn namÝ nghĩa tượng trưng theo Chiêm TinhNgũ hành phương Đông
Nam đeo nhẫn ngón cáiThành tựu và tài sản Hành Thổ chủ về của cải và phúc đức.
Nam đeo nhẫn ngón trỏQuyền lực và địa vị xã hội (Sao Mộc)Hành Mộc chủ về trực giác và sức ảnh hưởng.
Nam đeo nhẫn ngón giữaTrách nhiệm, sự trưởng thành (Sao Thổ)Hành Hỏa chủ về sự nghiệp và trách nhiệm.
Nam đeo nhẫn ngón áp útTình yêu và đam mê (Mặt Trời)Hành Kim chủ về mối quan hệ.
Nam đeo nhẫn ngón út namCá tính và phong cách riêng (Sao Thủy)Hành Thủy chủ về tư duy và trí tuệ.

4. Có giới hạn số nhẫn nam đeo trên tay?

Để đảm bảo sự thoải mái và vừa vặn nhất cho phái nam thì số lượng nhẫn nên đeo ở mỗi bàn tay là từ 1 đến 2 chiếc, đừng nên đeo quá nhiều nhẫn ở mỗi bàn tay vì điều đó có thể khiến bàn tay bạn trông phô trương và gây phiền toái khi sinh hoạt hằng ngày.

Điều quyết định phong thái và sự sang trọng của bàn tay phái nam không nằm ở số lượng nhẫn họ đeo mà nằm ở chất lượng của chiếc nhẫn. Hãy cân nhắc đầu tư một chiếc nhẫn cao cấp làm từ các chất liệu như vàng hoặc bạch kim, đính kèm đá quý như kim cương tự nhiên để thể hiện đẳng cấp của bản thân và nâng tầm phong cách thời trang một cách tinh tế.

Trên đây chính là ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam và giải đáp cho bạn biết nam đeo nhẫn tay nào từ Tierra Diamond. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn nam đã có thể nắm rõ và biết được nam đeo nhẫn ngón nào để lựa chọn ngón đeo nhẫn phù hợp với bản thân nhé.

Tierra Diamond tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về cung cấp kim cương thiên nhiên GIA và trang sức kim cương cao cấp. Tại Tierra Diamond, chúng tôi luôn nỗ lực để giúp bạn dễ dàng sở hữu một chiếc nhẫn nam phù hợp nhất với quy trình tư vấn 1:1 tận tâm và hàng trăm mẫu nhẫn khác nhau cho bạn lựa chọn.

Bên cạnh đó, Tierra Diamond cam kết sử dụng nguyên liệu chọn lọc kỹ càng, từ chất liệu vàng đủ tuổi tới kim cương tấm có độ tinh khiết cao, giúp đảm bảo trang sức sẽ giữ được độ sáng và vẻ đẹp như mới theo thời gian.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nam đeo nhẫn tay nào hoặc nam đeo nhẫn ngón nào thì đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với Tierra Diamond để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm:

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào? Hiểu đúng về nhẫn cưới cho nam

Khám phá ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam

Nhẫn vàng trắng nam là gì? Top 12 mẫu nhẫn vàng trắng nam 18K đẹp nhất

Có thể bạn quan tâm

X

Bạn ưng ý món này?

Để lại thông tin & nhận ngay thiết kế miễn phí!

X

x