Nguồn gốc và ý nghĩa của nhẫn cầu hôn - món trang sức đầy ý nghĩa cho các cặp đôi

Ngày 08/06/2021

Nhẫn cầu hôn mang một ý nghĩa sâu sắc, giúp các chàng hiểu được trách nhiệm của mình khi trao nhẫn cho người mình yêu. Hiểu được ý nghĩa nhẫn cầu hôn, các cặp đôi sẽ hiểu hơn về món trang sức đầy ý nghĩa này, cũng như có những cái nhìn đúng đắn hơn về nhẫn cầu hôn kim cương.

Nguồn gốc của nhẫn cầu hôn

Nhẫn kim cương vốn là món trang sức quý giá cả về mặt giá trị lẫn ý nghĩa của nó, cũng như giá trị của nghệ nhân tạo nên món trang sức ấy. Nhẫn cầu hôn còn mang ý nghĩa tình cảm sâu đậm mà người ta gửi gắm đến ai đó. Nhẫn cầu hôn là một trong những trang sức mang nhiều ý nghĩa cho các cặp đôi.

Có thể không phải ai cũng biết được nguồn gốc khởi nguồn và ý nghĩa nhẫn cầu hôn, nhiều người sẽ rất bất ngờ khi biết nguồn gốc ra đời của nhẫn đính hôn là bắt bầu từ thời La Mã. Lịch sử chiếc nhẫn đính hôn thực sự bắt nguồn từ năm 1215, khi giáo hoàng Innocent III thiết lập khoảng thời gian chờ - từ khi hứa hôn đến hôn nhân thực tế. Một thời gian dài, nhẫn đính hôn thường đại diện cho địa vị xã hội - chỉ người giàu mới được đeo nhẫn hoặc trang sức.

Ý nghĩa nhẫn cầu hôn cho các cặp đôi

Ý nghĩa nhẫn cầu hôn cho các cặp đôi

Mua ngay: Nhẫn đính hôn Solitaire Classic 4 chấu NCH1101


Mãi đến thập niên 1900, nhẫn đính hôn trở thành phong tục phổ biến trong văn hóa nhiều nước trên thế giới, được nhiều cặp tình nhân chú ý, lâu dần trở thành nét đặc trưng riêng trong các nghi thức của tình yêu.

Ý nghĩa nhẫn cầu hôn

Khi một người con trai muốn cưới người mà mình yêu thương làm vợ, họ sẽ phải trao một chiếc nhẫn đính hôn kim cương quý giá như là vật khẳng định tình yêu của mình. Khi cô gái nhận chiếc nhẫn sẽ là vật đính ước tình ước tiền hôn nhân nhưng đây cũng là cạc bảo vệ phái đẹp, là tín vật bù đắp danh dự cho cô gái khi chàng trai hủy hôn ước vì bất cứ lý do gì.

Món quà cầu hôn quan trọng nhất là chiếc nhẫn cầu hôn. Ý nghĩa nhẫn cầu hôn nằm ở một chiếc nhẫn đính hôn kim cương tuyệt đẹp là tín hiệu của sự trung thực và mong muốn ở lại với người bạn yêu cho đến cả cuộc đời. Nếu bạn tạo ra một kịch bản đẹp với những ấn tượng lấp lánh nhưng lại không cẩn thận sắp xếp chiếc nhẫn cầu hôn thì màn cầu hôn của bạn gần như chắc chắn sẽ không nhận được sự đồng ý của nàng.

Ý nghĩa nhẫn cầu hôn kim cương - món trang sức  quyến rũ

Ý nghĩa nhẫn cầu hôn - món trang sức  quyến rũ

Mua ngay: Nhẫn đính hôn Halo cánh hoa, đai tấm NCH2007

Bên cạnh đó, nhẫn cầu hôn cũng cần một màn ngỏ lời lãng mạn, nồng nàn và đầy ý nghĩa. Đây cũng là khoảng không gian, thời gian đầy ngọt ngào, là kỷ niệm tình yêu nhiều dư vị cho đôi tình nhân. Có thể khẳng định, khoảnh khắc được các chàng cầu hôn, được nàng đồng ý, là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong hành trình tình yêu và tuổi trẻ của đôi lứa.

Ý nghĩa nhẫn cầu hôn kim cương

Lý do nhiều nam giới chọn nhẫn cầu hôn kim cương là bởi kim cương là một loại đá quý của thiên nhiên, có giá trị cao và chứng minh tình yêu vĩnh cửu, tinh tế, không bao giờ phai nhạt của chàng trai dành cho người phụ nữ mình yêu thương.

Ý nghĩa nhẫn cầu hôn kim cương

Ý nghĩa nhẫn cầu hôn kim cương

Mua ngay: Nhẫn đính hôn Halo Floral design, đai trơn NCH2005

Xem thêm: 3 kiểu set nhẫn cầu hôn được các nàng yêu thích - Phong cách phối nhẫn đẹp nhất 2021

Với ý nghĩa nhẫn cầu hôn kim cương, nhẫn cầu hôn kim cương mang thiết kế tinh tế hơn, cầu kỳ với ổ nhẫn cao cho viên kim cương chủ, đính nhiều kim cương phụ , thiết kế cầu kỳ mang đến vẻ đẹp cao quý, sang trọng, lộng lẫy cho người đeo. Đó cũng chính là thông điệp về người phụ nữ hạnh phúc, tự tin tỏa sáng rực rỡ. Nhẫn cầu hôn trên tay phụ nữ hiện đại cũng là thông điệp cho niềm hạnh phúc, niềm tự hào về một nửa luôn yêu thương và trân trọng họ.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về ý nghĩa nhẫn cầu hôn cũng như lựa chọn được nhẫn phù hợp nhất với mình.

Xem thêm

Nhẫn cầu hôn

Nhẫn Eternity

Nhẫn cưới theo phong cách Châu Âu - Những mẫu nhẫn cưới đẹp nhất cho các cặp đôi

Những mẫu nhẫn kim cương dưới 10 triệu đẹp lung linh được săn đón nhất 2021 - Giá thấp, chất lượng cao

Có thể bạn quan tâm

X

Sở hữu ngay viên kim cương tuyệt vời này

Để lại thông tin & nhận ngay thiết kế miễn phí!Xx