Tierra

Nhẫn cưới nên mua vàng gì vừa đẹp, vừa hợp lý lại tiết kiệm?

Ngày 04/05/2021

Không chỉ là món đồ trang sức, nhẫn cưới được xem như tín vật đánh dấu một mốc quan trọng trong chuyện tình cảm, thể hiện sự ràng buộc và trách nhiệm của hai người dành cho nhau. Khi chuẩn bị đám cưới, chắc hẳn các cặp đôi sẽ rất đau đầu vì phải lựa chọn thiết kế cũng như chất liệu của cặp nhẫn cưới sẽ theo mình suốt đời. Chất liệu làm đai nhẫn cưới ngoài platinum và bạc thì phổ biến nhất vẫn là vàng. Nhưng nhẫn cưới vàng cũng được làm từ rất nhiều loại vàng khác nhau trên thị trường. Vậy để trả lời cho câu hỏi “nhẫn cưới nên mua vàng gì?”, hãy đọc bài viết dưới đây của Tierra Diamond nhé.

Xem thêm

Bí quyết lựa chọn một cặp nhẫn cưới đẹp và ý nghĩa nhất

Xu hướng nhẫn cưới thiết kế, nhẫn cưới kim cương khắc tên hot trend 2021

Nhẫn cưới vàng tây

Vàng tây là tên gọi chung của những loại vàng mà bạn thường thấy được ký hiệu là 10K, 14K, 18K, 22K. Sở dĩ được gọi là vàng tây do đây không phải là vàng nguyên chất mà trong đó vàng chỉ chiếm một tỷ lệ nhất định, phần còn lại là các kim loại khác được pha vào để tăng một số tính năng như độ cứng, độ sáng, bóng,... 

Do được pha trộn nên vàng tây dễ chế tác hơn vàng ta rất nhiều và cũng vì thế mà giá của vàng tây rẻ hơn vàng ta, tùy thuộc vào tỷ lệ pha trộn có bao nhiêu phần trăm là vàng.

nhẫn cưới vàng tây

Nhẫn cưới nên mua vàng gì? Nhẫn cưới vàng tây-đôi ta thêm gắn kết

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới hiện đại NCC2014

Nhẫn cưới vàng ta

Vàng ta hay còn gọi là vàng 24K là vàng nguyên chất với tỷ lệ vàng 99,99%. Loại vàng này có giá trị lớn nên thường được cha mẹ tặng cho con cháu làm “của để dành”. 

Trang sức nhẫn cưới được làm từ vàng ta không có độ bóng và sáng nổi bật như vàng tây do vàng ta tương đối tối. Cũng vàng nguyên chất khá mềm nên khó có thể gắn các loại đá quý hay kim cương lên đó và ít khi dùng để chế tác các loại trang sức nhiều hoa văn tinh xảo, đó là những nhược điểm của vàng ta so với vàng tây.

2.jpgNhẫn cưới nên mua vàng gì? Chung thủy, sắt son cùng nhẫn cưới vàng ta

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới kim cương NCC3004

Nhẫn cưới vàng trắng

Vàng trắng là hợp kim đặc biệt được tạo ra bằng cách pha trộn vàng với các kim loại quý khác, trong đó, vàng là nguyên tố chiếm tỷ lệ lớn nhất. Hai loại vàng trắng thường gặp là vàng trắng 14K và vàng trắng 18K với hai mức tỷ lệ vàng nguyên chất có trong hợp kim như sau: vàng trắng 14K có tỷ lệ vàng nguyên chất là 58,3% và vàng trắng 18K là 75%. Các thành phần kim loại khác có trong vàng trắng bao gồm Niken, Platin, … Đây cũng là yếu tố khiến vàng trắng mất đi màu vàng ban đầu và mang màu trắng bóng, rất phù hợp để chế tác những mẫu trang sức tinh tế và thanh lịch cho người trẻ.

3.jpgNhẫn cưới nên mua vàng gì? Nhẫn cưới vàng trắng tinh tế, thanh lịch

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới kim cương NCC3001

Địa chỉ mua nhẫn cưới vàng uy tín

4.jpg

Cặp nhẫn cưới Vintage cho cặp đôi cá tính

Xem thêm: Cặp nhẫn cưới Vintage NCC9005

Tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về cung cấp kim cương thiên nhiên GIA và thiết kế trang sức theo yêu cầu, tại Tierra Diamond, chúng tôi luôn nỗ lực để giúp bạn dễ dàng sở hữu một chiếc nhẫn cưới vàng đẹp với quy trình tư vấn 1:1 tận tâm, thiết kế 3D giúp quan sát chiếc nhẫn từ mọi góc nhìn trước khi đưa vào chế tác. 

5.jpg

Cặp nhẫn cưới truyền thống nhẹ nhàng tôn vinh nét đẹp cổ truyền

Xem thêm: Cặp nhẫn cưới truyền thống NCC1006

Tierra luôn chú trọng đào tạo những người thợ kim hoàn lành nghề có sự am hiểu sâu sắc về ngôn ngữ thiết kế cũng như thấu hiểu tâm ý khách hàng để chế tác ra một chiếc nhẫn cưới vàng đẹp hoàn hảo, xứng đáng là minh chứng vĩnh cửu cho tình yêu của bạn.

Xem thêm những mẫu trang sức cao cấp tại Tierra Diamond

Nhẫn cầu hôn

Bông tai

Vòng - Lắc tay

Có thể bạn quan tâm

X

Bạn ưng ý món này?

Để lại thông tin & nhận ngay thiết kế miễn phí!X

x