Vô vàn mẫu nhẫn cầu hôn đang được ưu đãi ngay 3 triệu đồng (*)

Nhẫn cưới vàng 10K - Loại vàng nào tốt nhất để làm nhẫn cưới?

Ngày 19/10/2021

Nhẫn cưới là kỷ vật tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu, sẽ đi theo các cặp đôi suốt cuộc đời, do đó bạn nên chọn lựa những chiếc nhẫn lâu bền với thời gian. Với tiêu chí này, nhẫn cưới vàng 10k chính là đơn cử rất đáng để tham khảo.

Đơn vị đo chuẩn của vàng hiện nay

Trong ngành trang sức ở Việt Nam, khối lượng của vàng được tính theo đơn vị là Cây vàng (lượng vàng) hoặc là Chỉ vàng. Trong đó Một cây vàng bằng 10 chỉ vàng và nặng 37,50 gram.

Trên thị trường thế giới, vàng thường được tính theo đơn vị là Troy ounce (Quy ước là Ounce – ozt). 1 troy ounce tương đương 31.103476 gram.

Nhẫn đôi vàng 10k có gì khác với nhẫn cưới vàng 14k, 18k

Nhẫn đôi vàng 10k có gì khác với nhẫn cưới vàng 14k, 18k

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới kim cương NCC3004

Xem thêm: Cặp nhẫn cưới vàng 18K - Nắm trọn bí kíp chọn nhẫn cưới siêu chuẩn

Theo thị trường Việt Nam, đơn vị vàng sẽ được tính như sau:

Đối với vàng được tính theo đơn vị ounce:

Nhẫn cưới vàng 10K là gì? Khác biệt giữa vàng 10K, 14K, 18K?

Nhẫn cưới vàng 10K bao gồm vàng nguyên chất pha với các hợp kim khác nên bền, cứng, sáng, dễ gắn đá và rẻ hơn so với vàng nguyên chất. Tỉ lệ vàng 10k được pha trộn tổng là 24 phần có 10 phần là vàng nguyên chất và 14 phần là các hợp kim. 

Nhẫn cưới vàng 10k giá thành rẻ hơn các loại vàng khác nhiều, độ bền cao. Tuy nhiên nhẫn cưới vàng 10k có phần lớn là hỗn hợp các kim loại như bạc, đồng, niken… dễ bị oxy hóa dẫn đến xỉn màu khi tiếp xúc với hóa chất và không khí. 

Có nên mua nhẫn đôi vàng 10k không? Nhẫn cưới mua loại vàng nào tốt nhất

Có nên mua nhẫn đôi vàng 10k không? Nhẫn cưới mua loại vàng nào tốt nhất

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới hiện đại NCC2026

Xem thêm: Nhẫn cưới nên mua vàng gì vừa đẹp, vừa hợp lý lại tiết kiệm?

Nhẫn đôi vàng 10k có độ bền rất tốt, do có sự pha trộn với các hợp kim khác. 

Tương tự đối với vàng 14K, vàng nguyên chất chiếm khoảng 58,5%, những kim loại khác chiếm 41,5% và vàng 18k là loại vàng có hàm lượng vàng nguyên chất khoảng 75%, còn lại 25% là hợp kim khác. Việc pha thêm các kim loại khiến cho độ cứng của vàng tăng dần theo hàm lượng kim loại được pha, hàm lượng kim loại pha càng nhiều độ cứng càng cao và hàm lượng vàng nguyên chất càng ít dẫn tới giá thành cũng rẻ hơn.

Vàng 18k do có hàm lượng kim loại pha vào ít, màu sắc tươi sáng hơn và ít bị xỉn màu khi tiếp xúc với hóa chất và mồ hôi trong quá trình sinh hoạt hằng ngày. Đồng thời các loại trang sức có hàm lượng kim loại pha cao như nhẫn cưới vàng 10k, 14k dễ gây dị ứng đối với làn da nhạy cảm với kim loại.

Nhẫn đôi vàng 10k là gì? Bí quyết chọn vàng cho nhẫn cưới

Nhẫn đôi vàng 10k là gì? Bí quyết chọn vàng cho nhẫn cưới

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới hiện đại NCC2029

Xem thêm: Nhẫn cưới đôi - Đồng điệu từ đôi tay cho hạnh phúc đong đầy

Loại vàng nào tốt nhất để làm nhẫn cưới?

Thông thường, khách hàng thường chọn nhẫn cưới vàng 10k, 14k, 18k chứ rất ít khi chọn vàng 24, do chúng có độ cứng nhất định, dễ tạo kiểu, đính đá và có màu sắc thu hút.

Hàm lượng vàng có trong nhẫn thường không ảnh hưởng nhiều đến hình thức bên ngoài, mà chỉ tác động về mặt giá trị. Thông thường những chiếc nhẫn cưới đều sử dụng để đeo trong suốt cả cuộc đời nên người ta sẽ không quan tâm nhiều đến giá trị, mà cần chúng giữ được sự bền đẹp với màu sắc tốt nhất.

Ngoài việc nên mua nhẫn cưới vàng màu gì, người mua còn luôn chú trọng đến kiểu dáng để có thể lựa chọn những chiếc nhẫn ưng ý nhất. Những loại vàng này đều có thể được chế tác theo nhiều hình thức khác nhau với đa dạng mẫu mã, màu sắc. Tùy thuộc vào khả năng tài chính mà bạn có thể chọn lựa thiết kế có sẵn hoặc thiết  kế riêng cho mình cặp nhẫn cưới mang ý nghĩa của riêng bạn.

Với những thông tin trên, Tierra Diamond hi vọng có thể giúp bạn chọn được nhẫn cưới ưng ý với sở thích và ngân sách của bản thân.

Xem thêm: 

Nhẫn cưới cổ điển

Nhẫn cưới eternity

Cặp nhẫn cưới giá bao nhiêu? Làm sao có cặp nhẫn cưới đẹp trong ngân sách?

Bí quyết lựa chọn một cặp nhẫn cưới đẹp và ý nghĩa nhất

Có thể bạn quan tâmXLiên hệ

x