Vô vàn mẫu nhẫn cầu hôn đang được ưu đãi ngay 3 triệu đồng (*)

Nhẫn cưới vàng trắng 14K và 18K, nên mua loại nào?

Ngày 23/10/2021

Trong khâu chuẩn bị lễ cưới, việc chuẩn bị trang sức đặc biệt là nhẫn là điều rất quan trọng và hẳn là tốn một khoản chi phí nhất định. Mặc dù chi phí dự định dành cho việc mua nhẫn đã được bàn tính kỹ lưỡng từ trước, tuy nhiên nên mua nhẫn cưới vàng trắng 14k hay 18k để có thể mang lại sự tiết kiệm mà vẫn thể hiện được sự trang trọng và thiêng liêng của mối quan hệ vợ chồng đặc biệt này khiến nhiều cặp đôi còn hay băn khoăn, lo lắng. Cùng Tierra Diamond chọn ra loại vàng thích hợp cho bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Nhẫn cưới hiện đại sang trọng tinh tế

Nhẫn cưới hiện đại sang trọng tinh tế

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới hiện đại NCC2038

Sự khác nhau giữa nhẫn cưới vàng trắng 14K và 18K?

Nhẫn cưới vàng trắng 14k và 18k là nhẫn chế tạo từ hợp kim của kim loại vàng và các kim loại khác. Trong đó vàng nguyên chất chiếm khoảng 58,3% (vàng 14k) đến 75% (vàng 18k), còn lại là các kim loại quý khác như: Paladi, Niken, Platin… Do trong quá trình chế tác, người thợ kim hoàn thêm vào các hợp kim tạo màu trắng cho hỗn hợp vàng nên được gọi là vàng trắng. Tuy không còn màu vàng nhưng vàng trắng vẫn là vàng thật và vẫn có giá trị như các loại vàng khác.

Vàng trắng 18k có hàm lượng vàng cao hơn và độ bóng cũng cao hơn hẳn vàng trắng 14k. Bởi độ bóng cao hơn, nhẫn cưới 18K vàng trắng luôn đẳng cấp, sang trọng và tinh tế hơn.

Nhẫn cưới 18k vàng trắng sang trọng thu hút

Nhẫn cưới 18k vàng trắng sang trọng thu hút

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới Eternity NCC0007

Nhẫn cưới 18K vàng trắng rất tinh khiết, chính vì vậy nó phù hợp với những người có làn da nhạy cảm hơn là nhẫn cưới 14k do khả năng gây dị ứng thấp.

Bạn nên mua nhẫn cưới bao nhiêu Karat?

Vàng 14K và 18K đều thường được sử dụng cho nhẫn cưới, cả hai đều có những ưu và nhược điểm riêng, từ ngoại hình đến giá thành, độ bền và hơn thế nữa. 

Vàng 14K

Vàng 14K có một số ưu điểm. Đầu tiên, ưu điểm của vàng 14k là giá cả phải chăng. Vì vàng nguyên chất chiếm 58,3% thành phần kim loại của vàng 14K nên một chiếc nhẫn cưới vàng trắng 14k thường sẽ có giá thấp hơn một chút so với nhẫn cưới 18K vàng trắng.

Thứ hai, vàng 14K khá bền do hàm lượng các kim loại pha trong vàng 14k khá cao, điều này cũng khiến nhẫn cưới vàng trắng 14k không tinh khiết như vàng 18K, nhưng hàm lượng vàng nguyên chất tương đối cao của nó có nghĩa là nó vẫn giữ được độ ấm và màu sắc sáng của vàng. 

Nhẫn cưới hiện dại mới mẻ thu hút

Nhẫn cưới hiện dại mới mẻ thu hút

Tuy nhiên nhược điểm của nhẫn cưới vàng trắng 14k là khả năng gây dị ứng khá cao bởi hàm lượng cao các kim loại được pha trong vàng.

Vàng 18K

Ưu điểm lớn nhất của vàng 18K là độ tinh khiết của nó. Mức độ tinh khiết cao hơn của vàng 18K cũng làm cho nó ít gây dị ứng da hơn nhẫn cưới vàng trắng 14k hoặc 10K. Mặc dù vàng 18K vẫn chứa niken và các kim loại hợp kim khác, nhưng chúng chỉ xuất hiện với số lượng nhỏ nên nguy cơ bị viêm da tiếp xúc hoặc các phản ứng dị ứng khác là rất nhỏ. 

Do tỷ lệ vàng nguyên chất cao hơn, vàng 18K khá mềm hơn và dễ bị xước hoặc móp hơn nhẫn cưới vàng trắng 14k những vẫn nằm trong mức cho phép đối với các hoạt động hằng ngày của bạn. Và nhẫn cưới 18K vàng trắng có giá tương đối cao hơn nhẫn cưới vàng trắng 14k.

Nhẫn cưới kim cương đơn giản sang trọng

Nhẫn cưới kim cương đơn giản sang trọng

Nhẫn cưới vàng trắng 14k và 18K nhìn bằng mắt thường khá giống nhau, nên việc chọn vàng 14k hay 18k còn tùy thuộc vào quan niệm của mỗi cặp đôi và khả năng tài chính của mỗi người. Nếu như các cặp đôi muốn có cho mình một đôi nhẫn cao cấp thì có thể chọn nhẫn cưới 18K vàng trắng. Cặp đôi nào muốn tiết kiệm chi phí hơn có thể chọn cho mình nhẫn cưới vàng trắng 14k.

Tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về cung cấp kim cương thiên nhiên GIA và thiết kế trang sức theo yêu cầu, tại Tierra Diamond, chúng tôi luôn nỗ lực để giúp bạn dễ dàng sở hữu một đôi nhẫn cưới vàng 18k hay 14k đẹp với quy trình tư vấn 1:1 tận tâm, thiết kế 3D giúp quan sát chiếc nhẫn từ mọi góc nhìn trước khi đưa vào chế tác.

Bên cạnh đó, với việc lựa chọn nguyên liệu chọn lọc kỹ càng, từ chất liệu vàng đủ tuổi tới kim cương tấm sử dụng ở nước và độ tinh khuyết cao, giúp đảm bảo độ sáng và vẻ đẹp như mới theo thời gian.

Đến ngay với chúng tôi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập nhẫn đôi đẹp, thiết kế độc đáo khiến bạn phải "chốt đơn" ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, nếu bạn đang ấp ủ một dự định tự thiết kế nhẫn cưới vàng - kỷ vật tình yêu của mình, đừng ngần ngại liên hệ ngay cho Tierra Diamond để chế tác ngay hôm nay nhé!

Xem thêm: 

Nhẫn cưới vàng trắng là gì? - Những mẫu nhẫn cưới kim cương vàng trắng đẹp nhất

Có thể bạn quan tâmXLiên hệ

x