Tierra

Nhẫn kim cương Emerald - Có thể bạn chưa biết sự nhiệm màu với viên kim cương lớn

Ngày 01/02/2023

Nhẫn kim cương Emerald là một kiểu nhẫn cá tính, mang vẻ đẹp sang trọng, hiện đại. Tuy nhiên đây là loại kim cương Fancy Shape, không nhiều người biết rõ về hình dáng và các tính chất của loại kim cương này. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Kim cương hình dạng Emerald là gì?

Viên kim cương Emerald Cut có hình dạng hình chữ nhật, thon dài và các đường cắt theo từng bước được mài cắt, với các khía cạnh thẳng hàng - thường được sắp xếp song song xuống viên đá. Để tăng độ ổn định và ngăn ngừa gãy, các góc của viên kim cương Emerald Cut thường được cắt.

Viên kim cương Emerald Cut mang đến độ rõ nét sâu và mặt bàn lớn. Qua những đường cắt bước dài, viên kim cương mang đến sự phản chiếu phong phú cả ánh sáng trắng và ánh sáng màu. Emerald Cuts có hình chữ nhật nổi bật hơn thảy về các hình dạng khác.

Kim cương Emerald Cut là lựa chọn cho những khách hàng thích dạng viên lớn nhưng giá mềm hơn, bởi vì loại kim cương này thường lớn hơn những viên kim cương có hình dạng khác với cùng trọng lượng carat.

Nhẫn kim cương Emerald - Nhiệm màu với viên kim cương lớn.jpg

Kim cương Emerald Cut là lựa chọn cho khách hàng thích dạng viên lớn 

2. Ưu điểm của nhẫn Emerald là gì?

Thiết kế mới lạ

Với thiết kế sang trọng, cá tính và có phần mới lạ hơn những mẫu kim cương tròn thông thường, ngày càng có nhiều người xem nhẫn nam kim cương, đặc biệt là những mẫu nhẫn Emerald thiên nhiên như một phần quan trọng trong tổng thể bộ trang phục của mình. Đồng thời nhẫn Emerald thiên nhiên cũng phù hợp để các quý cô thể cá tính mạnh mẽ, yêu thích viên kim cương to, lấp lánh nhằm thể hiển đẳng cấp cũng như sự quý phái cho bản thân.

Màu sắc bền theo thời gian

Đá Emerald có màu dao động từ anh lục nhạt cho tới xanh lục đậm, đây vốn là màu mà bạn không thể tìm thấy ở các dòng đá tự nhiên nào khác chính vì thế người ta còn có tên gọi khác cho dòng đá quý này là ngọc lục bảo. Do đặc tính chịu nhiệt cao, chỉ bị biến đổi khi nhiệt độ lên tới trên 700 độ C chính vì thế màu sắc của đá Emerald không bị biến đổi khi sử dụng trong thời gian dài, đây là điểm đặc biệt mà ít có dòng đá quý nào có được.

Ý nghĩa phong thủy

Loại ngọc quý emerald này còn được coi là viên đá của sự thịnh vượng, đại diện cho sức sống bền vững và sự phát triển không ngừng. Đeo một viên ngọc lục bảo chất lượng sẽ giúp tăng cơ hội có thu nhập tốt và phát triển tài chính. Do vậy, viên đá thường được người làm trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, giao dịch cổ phiếu hoặc ghi chép sổ sách sử dụng.

Ý nghĩa nghệ thuật và ứng dụng

Đá Emerald được cho là đem lại ảnh hưởng tích cực đến khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng cho người đeo. Vì vậy ngọc lục bảo Emerald rất được ưa chuộng trong giới nhà văn, nghệ sĩ, nhà PR và đại diện truyền thông...

3. Thế nào là giác cắt chuẩn của kim cương Emerald?

Đây là một trong những kỹ thuật cắt kim cương lâu đời. Tính năng độc đáo ở kiểu cắt Emerald là khung phẳng rộng, góc cắt và bước cắt. Kim cương cắt kiểu Emerald sẽ có hình chữ nhật và các góc bo tròn. Nhìn từ trên cao xuống bạn sẽ thấy nó giống như những bậc thang.

kim-cuong-co-bao-nhieu-giac-cat-2.jpg

Kim cương cắt kiểu Emerald sẽ có hình chữ nhật và các góc bo tròn

Kiểu giác cắt này thường có 57 giác cắt tinh tế. Số mặt giác cắt có thể thay đổi do kích thước của kim cương. Mặt bên và mặt dưới được cắt rất tỉ mỉ. Mặt trên của viên kim cương là một mặt phẳng rộng. Nó tạo ra cảm giác tinh thể tự nhiên hình chữ nhật. 

Do bề mặt mở và Table (mặt bàn) lớn, kim cương Emerald giữ được nhiều màu sắc hơn các hình dạng kim cương khác, có nghĩa là rất dễ nhìn thấy màu tự nhiên của đá. Điều này đặc biệt đúng đối với những viên kim cương nặng từ 1,50 carat trở lên.

4. Độ cân xứng của kim cương Emerald

Tỷ lệ chiều dài trên chiều rộng cho biết mức độ cân xứng của viên kim cương với hình dạng dự định của nó (tức là hình chữ nhật so với hình vuông). Ví dụ: nếu chiều dài của một viên kim cương là 6mm và chiều rộng của nó là 4mm, thì tỷ lệ chiều dài trên chiều rộng là 1,50.

Một viên kim cương Emerald Cut hình chữ nhật cổ điển dao động từ 1,30 đến 1,60, trong khi hầu hết mọi người chọn tỷ lệ gần 1,50. Xem xét một số viên kim cương Emerald Cut để xác định tỷ lệ chiều dài và chiều rộng bạn thích. Nếu bạn thích hình dạng vuông hơn — thay vì thiết kế hình chữ nhật — bạn có thể muốn xem xét Asscher Cut Diamond, một sự thay thế tinh tế cho Emerald Cut.

5. Một viên kim cương Emerald có thể kết hợp những mẫu nhẫn nào?

Các đường cắt Emerald khá phong phú và đa dạng, nhưng không phải phối viên kim cương Emerald với bất cứ kiểu nhẫn nào cũng sẽ phù hợp. Các giác cắt của viên kim cương Emerald chỉ phù hợp với kiểu nhẫn Solitaire và Halo đơn giản, hoặc hoàn hảo hơn cho dạng nhẫn Three Store.

Nhẫn kim cương Emerald - Nhiệm màu của viên kim cương lớn.JPG

Giác cắt của viên kim cương Emerald chỉ phù hợp với kiểu nhẫn Solitaire và Halo

6. Mua nhẫn kim cương Emerald ở đâu chất lượng?

Nhẫn kim cương Emerald - Nhiệm màu của viên kim cương lớn - 4.jpg

Mua nhẫn kim cương Emerald tại Tierra Diamond

Là đơn vị hiếm hoi tại Hồ Chí Minh cung cấp đầy đủ các dạng Fancy Shape Diamond, Tierra Diamond có hầu hết các loại hình dạng kim cương có sẵn và có thể order giúp bạn bất cứ viên kim cương nào mà bạn yêu cầu. Kim cương tại Tierra Diamond với tiêu chí 100% là kim cương thiên nhiên, toàn bộ được kiểm định bởi GIA, chúng tôi hân hạnh đem đến những viên kim cương tuyệt đẹp nhất cho bạn.

Xem thêm:

Mua nhẫn kim cương ở đâu uy tín? Tips chọn mua nhẫn kim cương

Nên đeo nhẫn kim cương ngón nào? Khám phá bí mật về vị trí đeo nhẫn trên bàn tay

Có thể bạn quan tâm

X

Bạn ưng ý món này?

Để lại thông tin & nhận ngay thiết kế miễn phí!X

x