Khai trương Năm Mới và ngày Vía Thần Tài 2021

Những cách nhận biết kim cương thiên nhiên thật

Ngày 27/06/2020

Kim cương là loại đá quý được mài giũa và chế tác thành những món trang sức tinh xảo. Vậy làm sao để chọn mua được món nữ trang kim cương thiên nhiên thật vừa ý mình nhất?

Chọn lựa thương hiệu uy tín

Đây chính là điều đầu tiên bạn nên quan tâm để có thể mua được nữ trang kim cương thiên nhiên thật. Bạn nên chọn những thương hiệu uy tín, quen thuộc trên thị trường để làm địa chỉ tham khảo.

Khi đến mua các mặt hàng như nhẫn kim cương thiên nhiên hay trang sức, phụ kiện, bạn nên quan sát và để ý kỹ càng xem nơi cung cấp có giấy tờ kèm theo hay không. Đặc biệt, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các loại giấy chứng nhận sản phẩm, giấy bảo hành, giấy kiểm định bởi tổ chức uy tín và có giá trị hiện hành.

Tuy nhiên, đa phần những mẫu nữ trang kim cương thiên nhiên có kích cỡ lớn từ 4.1 ly trở lên thì mới có giấy chứng nhận đi kèm. Những loại kim cương có kích thước nhỏ hơn thì ít khi có giấy chứng nhận kèm theo.

kim-cuong-thien-nhien.jpg

Chọn đúng thương hiệu tốt bạn sẽ mua được kim cương chuẩn

Dù vậy, bằng cách nào đó, khi bạn chọn mua nữ trang kim cương thiên nhiên tại nơi cung cấp, hãy tìm hiểu xem nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để yên tâm hơn nhé. Vì dù sao bạn cũng đã bỏ ra số tiền không hề nhỏ để mua chúng đúng không nào?

Giấy kiểm định kim cương thiên nhiên

Nếu bạn đã từng thấy qua giấy kiểm định nữ trang kim cương thiên nhiên bạn sẽ thấy khá nhiều thông số trên đó đúng không? Tuy nhiên, bạn chỉ cần chú ý kỹ đến những thông số sau đây:

giay-chung-nhan-kim-cuong-GIA.jpg

Giấy kiểm định chất lượng kim cương từ GIA 

Trọng lượng (Carat): Đây là đơn vị đo trọng lượng của kim cương, được ký hiệu là “ct”. Đừng nên quan tâm về kích thước mà bỏ qua trọng lượng của kim cương vì chúng thường tỉ lệ thuận với nhau. Nếu bạn chọn viên kim cương có kích thước lớn nhưng thông số trọng lượng lại nhỏ thì có thể bạn đã mua nhầm hàng giả rồi đấy.

Màu sắc (Color): Kim cương sẽ có nhiều màu sắc khác nhau, những viên kim cương có màu sắc trong, gần như không màu, sẽ có giá trị càng cao.

Độ tinh khiết (Clarity): Kim cương đã qua chế tác thường sẽ có mức giá khá cao so với kim cương thô. Tuy nhiên, trong quá trình mài giũa thành phẩm các loại như nhẫn kim cương thiên nhiên hay trang sức chắc chắn sẽ không tránh khỏi những sai sót. Đương nhiên, nữ trang kim cương thiên nhiên càng ít khuyết điểm sẽ có giá trị và chất lượng cao hơn. Dưới đây là các mức độ tinh khiết của kim cương thông dụng trên thị trường: 

Kiểm tra bằng bút thử kim cương

Bút thử kim cương được chết tạo dựa trên nguyên lý kiểm tra tính dẫn nhiệt của viên kim cương. Khi sử dụng bút thử kim cương, nếu bạn thấy tất cả các vạch thông báo phát ra tiếng kêu thì viên đó là kim cương thật. Tuy nhiên để xác định chính xác kim cương đó là thật cần thực hiện một số biện pháp khác chuyên sâu và máy móc chuyên dụng hơn.

but-thu-kim-cuong.jpg

Dùng bút thử kim cương để bạn an tâm tuyệt đối 

Một mẹo nhỏ nữa dành cho bạn khi mua viên kim cương thiên nhiên đó là hãy thả nó vào cốc nước. Điều này giúp bạn nhận biết kim cương thật hay giả qua màu sắc của nó. Nếu viên kim cương vẫn sáng rạng rỡ thì đó là kim cương tự nhiên nhưng nếu nó mờ dần đi thì có thể bạn đã chọn nhầm viên kim cương giả.

Tierra Diamond hy vọng những bí kíp nho nhỏ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin khi chọn mua nữ trang kim cương thiên nhiên. Chúc bạn nhiều sức khỏe và luôn xinh đẹp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM