Khai trương Năm Mới và ngày Vía Thần Tài 2021

Vì sao nhẫn kim cương được sử dụng cho ngày cưới?

Ngày 01/07/2020

Vì sao nhẫn kim cương được sử dụng cho ngày cưới? Nếu bạn chưa biết, hãy cùng xem câu trả lời là gì trong bài viết dưới đây của Tierra nhé.

Nhẫn cưới là loại nhẫn được làm bằng các kim loại quý giá như, bạch kim, vàng, vàng trắng và có đính kim cương. Thường thì nhẫn cưới được đeo ở ngón áp út bên tay trái, vì theo khoa học, đây là ngón tay có nhiều dây thần kinh dẫn đến tim nhất. 

Từ xa xưa, văn hóa trao nhẫn cưới được bắt nguồn từ phương Tây, và sau đó lan rộng ra trên toàn thế giới. Trong thời kỳ mới phát triển, chỉ có người vợ mới phải đeo nhẫn cưới như một tục lệ, nhưng về sau, cả vợ và chồng đều phải cùng đeo nhẫn cưới để chứng minh họ là của nhau.

D3.jpg

Mỗi cặp nhẫn cưới đều có ý nghĩa và cá tính riêng bạn nên chọn sao cho phù hợp với cả hai 

Nhẫn cưới đa phần được làm bằng vàng trắng hoặc vàng vàng và có đinh kim cương hay đá quý. Nếu bạn thích, có thể khắc vào lòng nhẫn tên của hai vợ chồng, ngày cưới hoặc ngày kỷ niệm của cả hai. 

Hiện nay, ở cả trên thế giới và tại Việt Nam thì nhẫn cưới gắn một hoặc nhiều viên kim cương được ưa chuộng nhiều nhất, bởi kim cương có giá trị và vẻ đẹp trường tồn như minh chứng cho một tình yêu vĩnh cửu.

Nhẫn cưới kim cương thiên nhiên hiện nay đang được ưa chuộng nhiều. Càng ngày các mẫu của nhẫn cưới kim cương thiên nhiên càng mới lạ và cầu kỳ, nhưng vẫn không phá đi nét đặc trưng chỉ có ở nhẫn cưới.

Đa phần tại các nước trên thế giới, nhẫn cưới là món quà cuối cùng trong những vật phẩm cả hai trao cho nhau trong buổi lễ thành hôn. Tại các nước phương Tây, chú rể sẽ tặng nhẫn đính hôn cho cô dâu trước khi cưới. Điều này có nghĩa là nhẫn cưới và nhẫn đính hôn sẽ được đeo ở cùng một tay và có thể là trên cùng một ngón của cô dâu.

Lễ cưới là thời điểm đánh đấu một trang mới mở ra cho cô dâu và chú rể, chính vì thế, việc đeo nhẫn cho nhau là hành động nhắc nhớ cho cả hai phải luôn yêu thương nhau, nhẫn nhịn nhau như chính ý nghĩa của từ “nhẫn”. 

Tại buổi lễ, chú rể sẽ đeo nhẫn cưới vào tay cô dâu trước, và tiếp theo, cô dâu cũng sẽ đeo nhẫn cưới lại cho chú rể. Tại nhiều nước phương Tây, lễ cưới sẽ diễn ra tại nhà thờ, nhẫn cưới sẽ được đưa bởi mục sư cho cô dâu và chú rể như một nghi thức trang trọng. Tuy vậy, việc trao nhẫn cũng có thể được cha hoặc mẹ hai bên trao cho cô dâu và chú rể.

Sau ngày cưới, cô dâu và chú rể vẫn tiếp tục đeo nhẫn cưới để chứng minh họ thuộc về nhau và không ai có thể dòm ngó đến nửa kia của mình. Và chiếc nhẫn kim cương thiên nhiên cũng là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu của cả hai trong suốt cuộc đời.

Tierra Diamond mong rằng hai bạn sẽ nhẫn cùng nhau để đi hết con đường tình yêu của mình nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM