Vô vàn mẫu nhẫn cầu hôn đang được ưu đãi ngay 3 triệu đồng (*)

Kim Cương Trái tim 0.72Ct nước D

Liên hệ

Mã sản phẩm
6322788230
Nước
D
Size
0.72Ct
Màu
Trắng
Dáng
Trái tim
Chế tác
Excellent

Hotline: 0938256545

(*) Giá niêm yết trên đây là GIÁ THAM KHẢO dành cho vỏ trang sức với các thông số tiêu chuẩn. Giá chưa bao gồm giá viên chủ kim cương nếu có và có thể thay đổi trên thực tế tùy thuộc vào thông số cụ thể theo ni tay và yêu cầu riêng của từng khách hàng.

Kiểm định kim cương thiên nhiên GIA, AGS và IGI là gì?

keyboard_arrow_down keyboard_arrow_up

Chứng nhận kim cương thiên nhiên của Viện Ngọc học Hoa Kỳ (GIA), Hiệp hội Đá quý Hoa Kỳ (AGS), hoặc Viện Đá quý Quốc tế (IGI) đảm bảo giá trị và chất lượng viên kim cương của bạn. Kim cương GIA, AGS và IGI là tiêu chuẩn vàng trong kiểm định kim cương. Các kiểm định của những tổ chức này rất chi tiết về các đặc điểm chính của mỗi viên kim cương.

Tiêu chuẩn 4C của kim cương thiên nhiên là gì?

keyboard_arrow_down keyboard_arrow_up

Tiêu chuẩn 4C của kim cương thiên nhiên bao gồm Carat (trọng lượng), Color (màu sắc), Clarity (độ tinh khiết) và Cut (giác cắt), đây là những tiêu chuẩn đánh giá của Viện Ngọc học Hoa Kỳ (GIA). Kim cương 4Cs đều được phân loại cụ thể dựa trên những thông số kim cương này.

Hình dạng kim cương thiên nhiên là gì?

keyboard_arrow_down keyboard_arrow_up

Hình dạng kim cương thiên nhiên là vẻ ngoài hình học của viên kim cương. Hình dạng kim cương được phân thành hai nhóm: kim cương tròn và kim cương hình dạng Fancy (kim cương có hình dạng lạ mắt). Kim cương tròn, còn được biết đến là những viên kim cương có dáng tròn với kiểu cắt brilliant và là hình dạng kim cương truyền thống nhất. Kim cương hình dạng Fancy đề cập đến bất kỳ viên kim cương nào không phải kim cương tròn. Những viên kim cương Fancy có hình dạng lạ mắt bao gồm Princess (kim cương vuông có góc nhọn ở 4 đỉnh), Cushion (kim cương vuông hoặc chữ nhật bo góc), Emerald (kim cương có hình dạng hình chữ nhật, thon dài và các đường cắt được sắp xếp song song xuống viên đá), Oval (kim cương dáng bầu dục), Pear (kim cương dáng quả lê hoặc giọt nước), Marquise (kim cương có dáng thon dài nhọn ở hai đầu), Heart (kim cương trái tim).

Sự khác biệt giữa giác cắt kim cương và hình dạng kim cương thiên nhiên là gì?

keyboard_arrow_down keyboard_arrow_up

Giác cắt kim cương và hình dạng kim cương thiên nhiên là hai khái niệm khác nhau. Giác cắt kim cương quyết định cách các mặt của viên kim cương tương tác với ánh sáng. Hình dạng mô tả vẻ ngoài hình học của một viên kim cương. Giác cắt xác định hình dạng của một viên kim cương thô sẽ như thế nào - nhưng điều này sẽ không mang nghĩa ngược lại.
Đây là lý do tại sao hình dạng kim cương thường được gọi thay thế như là giác cắt.

Hình dạng kim cương thiên nhiên ảnh hưởng đến độ lấp lánh như thế nào?

keyboard_arrow_down keyboard_arrow_up

Giác cắt của hình dạng kim cương thiên nhiên ảnh hưởng lớn đến độ lấp lánh của nó. Bởi vì yếu tố này quyết định số lượng các mặt trên một viên kim cương thô và cách ánh sáng truyền qua viên đá. Các mặt của viên kim cương là những bề mặt phẳng, được đánh bóng, cắt chính xác và sắp xếp theo tỷ lệ, để tối đa hóa khả năng tích lũy và phản xạ ánh sáng của viên kim cương. Chất lượng giác cắt là yếu tố quan trọng nhất tạo nên độ lấp lánh của viên kim cương, tiếp đến là màu sắc (nước kim cương) và độ tinh khiết. Bảng màu sắc và độ tinh khiết của kim cương càng cao thì viên kim cương càng sáng.

Hình dạng nào của kim cương thiên nhiên là lấp lánh nhất?

keyboard_arrow_down keyboard_arrow_up

Tất cả các viên kim cương thiên nhiên đều được cắt một cách đặc biệt để tối đa hóa độ rực rỡ. Tuy nhiên, mỗi hình dạng kim cương đều có kiểu cắt và các mặt độc đáo riêng, tạo ra các mức độ tỏa sáng khác nhau. Có ba giác cắt kim cương được sử dụng để chế tác mọi hình dạng kim cương: kiểu cắt brilliant, kiểu cắt lớp và kiểu cắt hỗn hợp.

Kim cương thiên nhiên GIA là gì?

keyboard_arrow_down keyboard_arrow_up

Kim cương GIA là cách viết tắt để mô tả những viên kim cương thiên nhiên đã được GIA kiểm định. GIA là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận thực hiện nghiên cứu đá quý, đào tạo các chuyên gia về đá quý và đặt ra các tiêu chuẩn để xác định chất lượng kim cương. Một trong những nhiệm vụ chính của GIA là kiểm định kim cương. Bạn có thể đã nghe hoặc học về tiêu chuẩn 4C của kim cương bao gồm color (bảng nước kim cương), clarity (độ tinh khiết), cut (giác cắt) và carat (trọng lượng). GIA đã tạo ra thông số kim cương này, cùng với các quy trình khoa học để đánh giá từng chữ “C” và thuật ngữ đánh giá được sử dụng để mô tả kim cương.
GIA không khai thác kim cương thô, cũng như không mua, bán hoặc kinh doanh kim cương với mục đích thương mại. GIA không thẩm định kim cương và không liên quan đến việc định giá tiền hoặc giá trị kim cương. GIA hoạt động độc lập, đảm bảo rằng các kiểm định kim cương của họ là hoàn toàn khách quan và không thiên vị.

CHÍNH SÁCH CỦA TIERRA

Group 60.jpg

Bảo hành trọn đời

Xem thêm chevron_right

Group (4).jpg

Thanh toán linh hoạt

Xem thêm chevron_right

Frame.jpg

Thu đổi cạnh tranh

Xem thêm chevron_right

Group 60.jpg

Bảo hành trọn đời

Xem thêm chevron_right

Group (4).jpg

Thanh toán linh hoạt

Xem thêm chevron_right

Frame.jpg

Thu đổi cạnh tranh

Xem thêm chevron_right

Có thể bạn quan tâm

Liên hệ

X

ĐÂY LÀ MẪU TRANG SỨC BẠN THÍCH?

Thiết kế miễn phí

Tuyệt vời! Trang sức này đang có ưu đãi trong tháng này. Để lại thông tin và nhận ngay ưu đãi từ Tierra dành riêng cho bạn!Liên hệ

x