Lịch sử của nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn - Tín vật của tình yêu

Ngày 05/06/2021

Khi bạn nghĩ đến nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cưới, bạn nghĩ đến tình yêu, hạnh phúc và mãi mãi dành cho người yêu thương của mình, nhưng bạn ít nhận ra lịch sử đằng sau món đồ trang sức nhỏ bé này. Nhẫn cưới và nhẫn cầu hôn đã là một biểu tượng trong nhiều thế kỷ. Cùng Tierra Diamond xuyên thời gian để khám phá lịch sử và ý nghĩa phát triển của chiếc nhẫn đính hôn nhé

2000 trước công nguyên


Lịch sử của chiếc nhẫn đính hôn có thể có từ thời Ai Cập cổ đại! Nhẫn được coi là biểu tượng của sự vĩnh cửu và được đeo ở ngón thứ ba của bàn tay trái, nơi được cho là có tĩnh mạch chạy trực tiếp đến tim. Đây là nền văn hóa đầu tiên được biết đến, nơi mọi người trao nhau nhẫn để tôn vinh tình yêu.

200 trước Công nguyên


Vào thời La Mã cổ đại, đàn ông trao nhẫn đính hôn cho vợ để biểu thị quyền sở hữu. Phụ nữ sẽ có hai chiếc nhẫn riêng biệt, một chiếc làm bằng sắt để họ đeo trong nhà và một chiếc bằng vàng để họ đeo ở nơi công cộng. Các nhà sử học tin rằng đây là trường hợp đầu tiên nhẫn được sử dụng để tượng trưng cho hôn nhân.

Lịch sử của nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn - Tín vật của tình yêu - 1.jpg

Lịch sử của nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn - Tín vật của tình yêu - 1

Mua ngayNhẫn cưới kim cương

Middle Ages - Thời trung cổ


Trong thời Trung cổ, nhẫn cưới của những người giàu có được trang trí bằng nhiều loại đá quý khác nhau và được coi là biểu tượng của địa vị xã hội. Nhẫn cầu kỳ, nhẫn cưới khắc thông điệp tôn giáo và truyền cảm hứng, cũng trở nên phổ biến.

Lịch sử của nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn - Tín vật của tình yêu - 2.jpg

Lịch sử của nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn - Tín vật của tình yêu -2

Xem thêm

Kim cương thiên nhiên

Nhẫn cưới theo phong cách Châu Âu - Những mẫu nhẫn cưới đẹp nhất cho các cặp đôi

1400


Mãi đến năm 1477 khi kim cương lần đầu tiên được giới thiệu trên chiếc nhẫn đính hôn. Archduke Maximillian của Áo là người đầu tiên trao chiếc nhẫn đính hôn được trang trí bằng kim cương hình chữ "M" cho người đã hứa hôn của mình, Mary of Burgundy.

Lịch sử nhẫn cưới, cầu hôn - Tín vật của tình yêu -1.jpg

Lịch sử của nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn - Tín vật của tình yêu - 3

Victorian Era


Thời đại Victoria là thời kỳ được đánh giá cao về ảnh hưởng của nó đối với đồ trang sức, đặc biệt là nhẫn cưới. Nhẫn đính hôn thường được trang trí bằng các loại đá quý lớn, nhiều màu sắc, chẳng hạn như opals, hồng ngọc và ngọc lục bảo, và có thiết kế táo bạo. Sau khi phát hiện ra kim cương ở Nam Phi, việc kim cương được sử dụng trong nhẫn đính hôn trở nên phổ biến hơn. Các vết cắt Rose và Old Mine đã trở nên phổ biến và được đặt trong các bối cảnh hoa hoặc theo cụm.


Thế kỷ 20


Mặc dù sự nổi tiếng đối với nhẫn kim cương đã giảm sau Chiến tranh thế giới thứ nhất và thậm chí còn hơn thế nữa trong thời kỳ Đại suy thoái, tập đoàn kim cương De Beers đã ảnh hưởng sâu sắc đến ngành công nghiệp kim cương. Khẩu hiệu của họ, "A Diamond is Forever", đã giúp thuyết phục cả nam giới và phụ nữ rằng nhẫn kim cương là thứ không thể thiếu và là hình mẫu cuối cùng của một mối quan hệ vĩnh cửu.

Lịch sử của nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn - Tín vật của tình yêu - 2.jpg

Lịch sử của nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn - Tín vật của tình yêu - 4


Giờ đây, với hàng trăm hình dạng, đường cắt và kiểu dáng, các tùy chọn cho chiếc nhẫn hoàn hảo đó là vô tận. Với một lịch sử phong phú và thân thiết, nhẫn đính hôn đã chứng tỏ mình là biểu tượng tuyệt vời nhất của tình yêu và hôn nhân!
Hãy xem bộ sưu tập nhẫn đính hôn kim cương độc đáo được Tierra Diamond chế tác riêng với độ tinh xảo cao. Chúng tôi rất tự hào là một phần của ngành công nghiệp được thành lập dựa trên sự lãng mạn, tình yêu và sự tận tâm vĩnh cửu. Ghé thăm website của Tierra Diamond để ngắm nhìn những mẫu nhẫn tuyệt vời nhất nhé.

Lịch sử của nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn - Tín vật của tình yêu-5.jpg

Lịch sử của nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn - Tín vật của tình yêu -5

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới kim cương NCC3006

(Source: briangavindiamonds.com/blog/history-engagement-ring)

Xem thêm

Nhẫn cưới

Nhẫn cầu hôn

Ý nghĩa nhẫn cưới kim cương - sự gắn kết vĩnh cửu

Những lưu ý khi đeo nhẫn cưới cho cặp đôi mới cưới - Kiêng cử để hạnh phúc vẹn tròn

Có thể bạn quan tâm

X

Sở hữu ngay viên kim cương tuyệt vời này

Để lại thông tin & nhận ngay thiết kế miễn phí!Xx