Tierra

Nhẫn đính hôn cặp - Bạn đã hiểu đúng về nhẫn đính hôn và nhẫn cưới chưa?

Ngày 10/06/2021

Nhẫn là một sản phẩm vừa có giá trị làm đẹp, là món hàng trang sức rạng ngời lấp lánh, vừa mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc và đôi khi đó còn là một báu vật, kỷ vật đối với nhiều người. Đặc biệt, với loại nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới, giá trị của nó không chỉ đơn thuần nằm ở số tiền mua về hay tính thẩm mỹ mà đó chính là một tín vật thiêng liêng nhất được trao gửi đến nhau.Trao đổi nhẫn như một biểu tượng truyền thống của hôn nhân đã có từ thời cổ đại. Nhưng liệu bạn đã hiểu được ý nghĩa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới. Sự khác biệt giữa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới là gì?

NHẪN ĐÍNH HÔN 

Ý nghĩa: nhẫn đính hôn đeo vào tay nàng như một sự “đặt chỗ” hay “ khẳng định chủ quyền” và bắt tay vào thực hiện kế hoạch cho một đám cưới hoàn hảo.

Người đeo: Theo truyền thống, nhẫn đính hôn được trao bởi người đàn ông và đeo bởi một người phụ nữ. Ngày nay xã hội ngày càng bình đẳng và điều đó có nghĩa là bất kỳ ai, không phân biệt giới tính, đều có thể vui vẻ trao tặng hoặc đeo nhẫn đính hôn để tượng trưng cho sự kết nối của họ với người mình yêu.  

Nhẫn đính hôn Single Halo classic Floral NCH2103

Nhẫn đính hôn Single Halo classic Floral NCH2103

Vị trí: Nhẫn đính hôn thường được đeo ở ngón áp út bên phải hoặc tháo hoàn toàn để chỉ đeo một chiếc nhẫn cưới và thường được đeo trong những dịp đặc biệt.

Thiết kế: Những chiếc nhẫn này thường được làm bằng kim loại quý, chẳng hạn như vàng hoặc vàng trắng, bạch kim. Trên thực tế, các chàng trai thường chọn nhẫn kim cương là lựa chọn hàng đầu. Thiết kế nổi bật nhất của nhẫn đính hôn chính là ổ đá ở chính giữa. Tùy theo sở thích hay điều kiện kinh tế mà các chàng trai có thể cầu chọn nạm kim cương hay các loại đá quý cao cấp khác. Từng viên đá quý sở hữu những đường nét tinh xảo, khả năng tán sắc và độ bóng lý tưởng, như một biểu tượng soi chiếu cho tình yêu đôi lứa.

Dù bạn chọn chiếc nhẫn nào - từ kích cỡ, đến kiểu dáng và chất liệu - thì nó đều có thể được coi là nhẫn đính hôn. Miễn là kiểu nhẫn đính hôn bạn chọn thể hiện sự cam kết của bạn với nhau khi bạn chọn cầu hôn và bạn biết rằng bạn đời của mình sẽ yêu chiếc nhẫn bạn đã chọn, thì chiếc nhẫn này trông như thế nào không quan trọng.

NHẪN CƯỚI

Ý nghĩa: nhẫn cưới là là một lễ vật không thể thiếu đối với bất kỳ nghi thức thành hôn nào biểu trưng cho sự gắn kết trọn đời. Cặp nhẫn cưới là lời công bố khéo léo nhất với toàn thế giới rằng, chúng tôi đã chính thức trở thành vợ chồng và nguyện thủy chung, gắn bó với nhau trọn đời

Người đeo: Về số lượng thì nhẫn cưới phải luôn luôn có cặp, tức là 2 chiếc không hơn cũng không kém. Không giống như nhẫn đính hôn, nhẫn cưới được trao và đeo bởi cả hai người, không phân biệt giới tính. 

Vị trí: Nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út của bàn tay trái. Nhẫn cưới có thể được đeo cùng với nhẫn đính hôn, nhưng phải luôn đặt ở phía dưới cùng của ngón tay. Lý do là vì nhẫn cưới được coi là phép ẩn dụ cuối cùng cho tình yêu vĩnh cửu, nên gần trái tim người đeo hơn.  và đeo nhẫn quý giá ở tay trái không thuận (thay vì tay phải hoạt động nhiều và dễ nhìn thấy hơn) sẽ giúp bạn an toàn hơn khỏi bị hư hỏng, mất mát và trộm cắp. 

Cặp nhẫn cưới Vintage NCC9002.jpeg

Cặp nhẫn cưới Vintage NCC9002

Thiết kế: Trong khi nhẫn đính hôn tượng trưng cho việc bạn đã cam kết nhưng chưa kết hôn, thì nhẫn cưới được trao cho cô dâu và chú rể trong lễ cưới
kiểu dáng: nhẫn cưới có nhiều nét khác biệt lớn so với nhẫn đính hôn. Nếu cầu hôn là dịp dành tặng cho người yêu một chiếc nhẫn tinh xảo cầu kỳ thì giữa sự chứng kiến của mọi người, trong giây phút thiêng liêng người ta lại trao nhau một cặp nhẫn đơn giản. nhẫn cưới thường được người ta đeo trên tay hằng ngày hằng giờ, trong mọi giây phút của cuộc đời kể từ khi kết hôn. Vì thế,Nhẫn cưới truyền thống thường có kiểu dáng đơn giản, vòng tròn trơn đính đá hoặc kim cương để các cặp vợ chồng luôn trong tình trạng thoải mái nhất với chiếc nhẫn trên tay – một tín vật chứng minh cho tình yêu chung thủy . Mỗi chiếc nhẫn đều phải được trang trí tương đối giống nhau hoặc có nhiều điểm tương đồng, điểm chung nhất định. Sau này nhẫn cưới được trang trí thêm một số họa tiết, nhẫn của nữ thường được trang trí cầu kỳ hơn, trong khi đó nhẫn của nam giới thường cá tính và mạnh mẽ hơn và hiện nay xu hướng khắc tên hoặc ngày cưới trên nhẫn ngày càng phổ biến 

Hi vọng qua bài viết này các bạn không còn nhầm lẫn giữa nhẫn cưới và nhẫn đính hôn. 

Xem thêm:

Nhẫn đính hôn vàng 18K - Sự thật mà bạn nên biết trước khi mua nhẫn đính hôn

Hiểu đúng về nhẫn đính hôn - Chọn cặp nhẫn đính hôn hay 1 chiếc nhẫn đính hôn?

Có thể bạn quan tâm

X

Bạn ưng ý món này?

Để lại thông tin & nhận ngay thiết kế miễn phí!

X

x